Hủ tíu Sài Gòn: món ăn không thể bỏ qua

Hủ tíu món ăn thân thuộc của mọi người nhưng một khi đặc chân tới Sài Gòn với biết bao món ngon và bao đặc sản các vùng miền ai trong số chúng ta cũng nên lựa cho mình những món ăn mang đậm nét văn hóa vùng miền nhất. Dưới đây là Hủ tíu Sài Gòn: món ăn không thể bỏ qua

Hủ tiếu sườn non

Có nguồn gốc từ thành phố biến Vũng Tàu, không phổ biến như các loại hủ tiếu khác nhưng hủ tiếu sườn non vẫn chiếm được cảm tình của thực khách vì hương vị thơm ngon.

Món ăn biến thể từ món hủ tiếu Nam Vang, thay cho tôm, gan, thịt… là những khúc sườn non. Sườn chặt vừa ăn, ít mỡ, được ninh mềm và thấm đẫm vị ngọt xương của nước dùng rất vừa miệng. Ngoài sườn non, nước dùng chính là điểm cộng cho món ăn này, trong, có vị ngọt thanh đặc trưng của nước hầm xương.

Hu-tieu-ngon-tren-pho-Sai-Gon-01

Địa chỉ dành cho bạn: 147A Trần Hưng Đạo, phường Cầu Ông Lãnh, quận 1, TP.HCM. Quán bán từ 6h đến 24h hằng ngày. Mỗi bát hủ tiếu sườn non ở đây có giá 55.000 đồng. Ngoài hủ tiếu sườn non, bạn có thể ăn sủi cảo, bánh khọt cũng rất ngon miệng.

Hủ tiếu sa tế

Món ăn là đặc sản của người Tiều, lưu truyền trong cộng đồng người Hoa nên những quán hủ tiếu sa tế rất hiếm gặp ở Sài Gòn, chủ yếu tập trung ở khu vực quận 5, quận 11. Sợi hủ tiếu của người Tiều không khác gì sợi hủ tiếu cá hay bánh phở Bắc thường thấy.

Đây là món ăn rất độc đáo, bạn có thể đếm được gần 20 loại gia vị khác nhau trong một bát hủ tiếu như đậu phộng, vừng, tỏi, ớt, quế…. Sự pha trộn nhiều hương vị mang đến hương thơm thoang thoảng, béo ngậy rất đặc trưng. Ngoài các loại gia vị, nguyên liệu được sử dụng trong hủ tiếu sa tế là bò viên, thịt bò tái hoặc gân, gầu, thịt nai hoặc thịt heo cho bạn tha hồ lựa chọn.

Hu-tieu-ngon-tren-pho-Sai-Gon-06
Địa chỉ dành cho bạn:

1. Quán Quốc Ký
52 Ngô Đức Kế, phường Bến Nghé, quận 01
Mở cửa: 6h sáng đến 10h tối
Giá: từ 60.000đ/ tô cho hủ tiếu sa tế, hủ tiếu mì bò viên, gân, lòng bò…

2. Quảng Ký, 117 Triệu Quang Phục, Q.5
3. Phiêu Ký, 21 Nguyễn Án, Q.5
4. Tô Ký, 156 Gia Phú, Q.6.

Hủ tiếu bò viên

Cũng như hủ tiếu sườn non, hủ tiếu bò viên chỉ có một nguyên liệu duy nhất là những viên bò giòn sần sật khi ăn. Khác với hủ tiếu sa tế hay hủ tiếu Mỹ Tho với sợi bánh lớn… hủ tiếu bò viên có sợi nhỏ, màu trắng đục như hủ tiếu gõ.

Hu-tieu-ngon-tren-pho-Sai-Gon-11

Tuy có thành phần đơn giản, lại không có gì đặc biệt nhưng bát hủ tiếu nóng hổi với sợi hủ tiếu dai, mềm cùng những viên bò ăn kèm ngon miệng thì sức hấp dẫn của món ăn này vẫn không thua bất kỳ một loại hủ tiếu nào khác.

Hủ tiếu Mỹ Tho

Muốn ăn hủ tiếu Mỹ Tho thơm ngon và đúng chất thì phải tìm về đất Tiền Giang. Ở Sài Gòn không có nhiều quán hủ tiếu Mỹ Tho và điều quan trọng là không có được hương vị đặc trưng của món ăn này. Hủ tiếu Mỹ Tho đã được biến tấu từ hương vị và nguyên liệu để làm sao phù hợp với khẩu vị của người Sài Gòn.

Hu-tieu-ngon-tren-pho-Sai-Gon-14

Bát hủ tiếu Mỹ Tho như một bức tranh màu sắc đầy hấp dẫn với màu đỏ của tôm, màu xanh của cần tây, cải cúc, màu đỏ của ớt… Một gia vị rất quan trọng tạo nên hương thơm đặc trưng cho món ăn là tỏi băm nhỏ được phi thơm.

Chúc các bạn sẽ có một chuyến du lịch, tham quan và khám phá những địa điểm du lịch tự túc, vui vẻ, thuận lợi. Trên đây là Hủ tíu Sài Gòn: món ăn không thể bỏ qua. Hy vọng bài này có thể giúp ích được nhiều cho bạn.

Theo thegioidulichviet

Xem thêm: Thưởng thức bánh bía, gỏi cuốn khi đến Hồ Chí Minh