Hỏi với bao nhiều tiền thì có thể đi du lịch được Sapa?

Cho mình hỏi là đi du lịch sapa 2 ngày 3 đêm thì khoảng bao nhiêu tiền thì đi được và làm sao để có chuyến đi rẻ nhất có thể. Xin cảm ơn!

sapa-2

Xin chào bạn!

Để đi sapa với giá rẻ nhất có thể thì chúng tôi xin tư vấn cho bạn một số cách đi như sau:

Phương Tiện đi

Đầu tiên nếu bạn có sức khỏe thì có thể mua vé tàu ngồi cứng với giá chỉ 140K/Ghế/Chiều (cho ngày thường) và 150k/Ghế/Chiều (cho ngày cuối tuần), còn không bạn có thể mua vé tàu ngồi mềm với giá khoảng 250k/Ghế/Chiều (đi tàu ghế ngồi sẽ mệt nên bạn phải chuẩn bị tâm lý trước đó nha). Mua vé thì bạn có thể mua tại quầy vé của ga Trần Quý Cáp Hà Nội.

Ngoài Tàu ra thì bạn có thể đi Ôtô giường nằm từ Hà Nội lên thẳng thị trấn Sapa luôn với giá 300k/lượt.

Khoảng cách từ Hà Nội lên đến ga Lào Cai là khoảng 350km, bạn sẽ đi mất một đêm để lên được ga Lào Cai khoảng 10 tiếng. Đến ga Lào Cai các bạn bắt xe bus lên thị trấn Sapa khoảng 40km với giá 50k/lượt.

Chỗ ở

Các bạn có thể tìm khách sạn nhà nghỉ tại thị trấn Sapa. Có một số khách sạn nhỏ nhưng dịch vụ cũng đủ để bạn cảm thấy thoải mái với giá từ 180k/đêm cho ngày thường và 200k/đêm cho ngày cuối tuần. Nếu đi 2 người thì share tiền phòng cũng rất rẻ.

* Chú ý: các bạn nên đi một số khách sạn và nhà nghỉ hỏi lễ tân giá và tìm khách sạn hoặc nhà nghỉ rẻ nhất để ở.

Thuê xe tại Sapa

Khi đến Sapa và đã ổn định được chỗ ở các bạn muốn thuê xe đi khám phá Sapa thì có thể hỏi lễ tân đặt giúp. Giá thuê khoảng 100k/ngày và tự đổ xăng.

Xem thêm: Từ Hà Nội lên Sapa đi bằng phương tiện gì?

Ăn uống

Quanh khu vực thị trấn Sapa có rất nhiều hàng ăn ngon như Phở, cơm bình dân và nhà hàng hải sản nhiều lắm. Một bữa ăn bình dân khoảng 30k/xuất/người là ngon và no rồi. Còn nếu như các bạn muốn thưởng thức các món đặc sản của Sapa thì giá sẽ đắt hơn. Với dân du lịch bụi (phượt) thì như vậy là được rồi.

Tiền vé thăm quan

Núi Hàm Rồng – 70k/vé
Bản Cát Cát – 40k/vé
Bản Sín Chải – 20k/vé
Bản Lao Chải – Tả Van – Bản Hồ 40k/vé
Bản Má Tra – Ta Phìn 30k/vé
Thác Bạc 10k/vé
Thác Tình Yêu 35k/vé

Vậy đi Sapa với khoảng 1 triệu là hoàn toàn có thể đi được với điều kiện đi từ 2 người trở lên vì tiền phòng sẽ được Share. Dĩ nhiên là sẽ không được tiêu thoải mái bằng khi mang theo nhiều tiền. Giá này là mình tính những dịch vụ bình dân nhất có thể nhưng không đến mức quá kham khổ.

Theo nhomphuot