Hỏi về thời điểm nào thích hợp đi Phượt Hà Giang?

Trả lời: Xin cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi về cho baoduongsat.vn Câu hỏi của bạn cũng là thắc mắc của rất nhiều người và hôm nay mình sẽ giải đáp những thắc mắc đó.

Hà Giang là một vùng đất đẹp với núi non hùng vĩ đi lên Hà Giang bây giờ không còn quá khó khăn cho một tour du lịch và đặc biệt là đối với dân Phượt. Bạn có thể đi bất kỳ thời điểm nào trong năm phong cảnh đều đẹp một nét riêng. Nếu đi vào tháng 8 & 9 bạn sẽ được ngắm lúa chín rất đẹp trên ruộng bậc thang Hoàng Su Phì, chắc chắn bạn sẽ bị mê hoặc bởi màu vàng óng của những cây lúa chín vàng.

Còn nếu bạn đi vào tháng 10 & 11 thì sẽ được ngắm hoa tam giác mạch nở rộ rất là đẹp. Chú ý là bạn nên tìm hiểu thông tin các Phượt thủ đã đi xem thời điểm nào thích hợp để xem hoa nở nhé, tránh tình trạng đi quá sớm hoặc quá muộn. Theo kinh nghiệm của baoduongsat.vn thì thời điểm thích hợp nhất năm nay là rơi vào 25 – 30/10.

Hoa tam giác mạch

Hoa tam giác mạch

Còn nếu bạn đi vào dịp tết, chắc chắn bạn sẽ được thưởng thức những món ăn đặc sản ở đây với những hương vị khác nhau và được ngắm hoa đào nở rất đẹp

Cảnh đẹp ở Hà Giang

Cảnh đẹp ở Hà Giang

Hay đến Cao nguyên đá Đồng Văn, nằm ở bắc Lũng Cú Đồng Văn là một huyện địa đầu của tổ quốc. Đến đây bạn sẽ cảm nhận được niềm tự hào tổ quốc.

Và đừng bỏ qua phiên chợ vùng cao nếu bạn đi vào cuối cuối tuần nhé, đây là nét văn hóa lâu đời. Đến đây bạn sẽ được hòa vào dòng ngươi đi chợ và cảm nhận được cuộc sống của người dân vùng cao.

Chơ phiên vùng cao Công trời Sà Phì – Nằm ở phía huyên Yên Minh cách Đồng Văn khoảng 15km. Khi đến cổng trời, ngắm nhìn thung lũng Sà Phìn thơ mộng, hay như lâu đài của vua Mèo Vương Chí Sình. Nói đến lâu đài của vua Mèo Vương Chí Sình thì đây là một trong những dinh thự đẹp có lối kiến trúc độc đáo, lạ và đẹp

Ngoài ra bạn còn có thể đến: Mã Pì Lèng, chợ tình Khâu Vai, núi đôi Quản Bạ… Chúc bạn có chuyến đi với những trải nghiệm thú vị.

Theo nhomphuot