Hỏi về kinh nghiệm phượt Nha Trang?

em muốn đi phượt Nha trang 1 mình, với số vốn khoảng 1 triệu anh có gợi ý nào hay giúp em không, ví dụ như những địa điểm an toàn và thú vị ( vì em là con gái ạ ) và có thể đi đến đó bằng xe bus , và em có nghe nói về những lê hội trên thuyền, cái đó em có thể tham gia bằng cách nào ?? và nếu muốn lên Hòn Bà – Nha trang thì có thể đi bằng xe bus không ??

du-lich-nha-trang-1

Thông tin về dự định của bạn không nhiều (đi mấy ngày, đi từ đâu…) nên tạm trả lời như sau. 1T để đi Nha Trang có vẻ hơi ít, ta thử tính xem nhé:

– Vé xe đi Nha Trang: do bạn không cho biết mình sẽ khởi hành từ đâu nên tạm cho rằng bạn ở Sàigòn – vé xe đò Saigon – Nha Trang từ 150k đến 210k/người (xe Phương Trang, Mai Linh, Minh Dũng… v.v), tính trung bình là 200 thì đi và về đã mất bén 400k rồi.

– Nhà nghỉ ở Nha Trang giá từ 120k (phòng quạt) trở lên, cho rằng trả giá được 100k, ở 2 ngày thì mất hết 200k.

– Ăn uống tiết kiệm: vào chợ to chợ bé hay qua bữa ở các quán cơm bình dân trong khu dân cư – 20k bữa x 3 bữa x 2 ngày = 120k. Ít nhất 2 chai nước uống 1.5L: 12×2 = 24k. Tổng ăn uống thêm tý quà vặt cho là 250k.

– Thuê ghế ở bãi biển 20k/ghế/không giới hạn thời gian. Nằm chơi chán thì đi nhưng giữ lại vé để lúc sau có muốn nắm nghỉ lại chỉ cần trình vé. Tắm lại và thay đồ 5k, cộng là 25k.

– Nha Trang có 6 tuyến xe buýt nhưng chỉ chạy đến ngã 3 xã Suối Cát: nơi có đường lên Hòn Bà. Lên đỉnh Hòn Bà là đường đèo nhỏ, cua dốc cao nên xe buýt không thể lên được đâu. Bạn có thể thuê xe gắn máy tự đi với giá 70 đến 90k/ngày (xăng tự đổ, thuê ở dài dài đường Hùng Vương) – nếu vững tay lái có thể chạy lên Hòn Bà, tính giá mềm cho là 100k cả tiền xăng.

Bây giờ cộng các khoảng: 400k + 200k + 250k + 25k + 100k = 975k, gần hết vốn rồi.

Vậy nếu mua tour đi bốn đảo ở cảng Cầu Đá Nha Trang 130k (có tham quan mấy đảo trong thời gian ngắn, ca hát – nhảy nhót, tắm biển, bữa ăn nhẹ…) thì e rằng bạn phải ‘đầu tư’ thêm.

Con gái đi một mình cũng OK nhưng tránh những nơi quá vắng, tránh đi quá khuya, tránh giao du với những nhóm người không thể tin tưởng, tự tin nhưng không vô tư thái quá > vậy là có thể phượt đến bất cứ nơi đâu.

Bài trên là Hỏi về kinh nghiệm phượt Nha Trang? Chúc bạn vui.

Theo dulichgo.blogspot

Xem thêm: Hỏi về lộ trình đi từ HCM đến Đà Lạt?