Hỏi về kinh nghiệm du lịch Hàn Quốc?

Mọi người cho em hỏi chút về kinh nghiệm đi du lịch Hàn Quốc với ạ! Sắp tới em và người yêu dự định đi tới đất nước Hàn Quốc, vừa lên mạng tìm hiểu nhưng mà nhiều thứ quá nên đọc không hiểu hết. Xin mọi người tư vấn cho em tất tần tật từ thủ tục đi như thế nào, những điểm vui chơi, ăn uống, ngủ nghỉ khi đến đây. Em xin cảm ơn!

Thành phố Pusan

Chào bạn!

Các ơn bạn đã gửi câu hỏi cho chúng tôi. Chúng tôi xin giải đáp thắc mắc của bạn bằng những nguồn thông tin tổng hợp khi đi du lịch đến Hàn Quốc như sau:

Hàn Quốc như bạn đã biết là một nước tuyệt vời với phong cảnh đẹp và khi hậu thuộc dạng ôn đới. Nổi tiếng với món Kim Chi, và đặc biệt là các bộ phim được rất nhiều các bạn trẻ đón nhận. Tại đây có rất nhiều địa điểm để bạn có thể khám phá trong cuộc hành trình của mình.

Xin Visa đi du lịch Hàn Quốc

Xin visa đi du lịch Hàn Quốc không quá khó như nhiều người lầm tưởng. Để xin được Visa thì các bạn chỉ cần có một công việc ổn định và chứng minh được khả năng tài chính của mình thì bạn hoàn toàn có thể đi du lịch Hàn Quốc. Ở câu hỏi bạn đưa chưa bạn không có nói bạn đang làm nghề gì nên mình không thể tư vấn cụ thể được cho bạn.

xin-visa-han-quoc1

Để xin cấp visa tại Hà Nội bạn có thể đến: Phòng Lãnh Sự hoặc Đại Sứ quán Hàn Quốc ở tầng 7, tòa nhà Charmvit tại số 117 Trần Duy Hưng. Còn nếu ở Thành Phố HCM bạn đến số 107 đường Nguyễn Du, Quận 1. Một số bạn ở miền trung từ Đà Nẵng trở ra thì ra Hà Nội làm nhé!

Một số giấy tờ cần để xin visa đi Hàn Quốc là: nếu giấy tờ là tiếng việt thì dịch sang tiếng Anh hoặc Hàn và có công chứng

– Hộ chiếu còn hiệu lực trong ít nhất 6 tháng và có 2 trang trống để gắn visa.

– Tờ khai xin cấp visa và dán 1 ảnh chân dung 3,5 x 4,5cm ( nhớ là chụp trong vòng 3 tháng gần nhất).

– Giấy tờ chứng minh nghề nghiệp bao gồm: hợp đồng lao động và đơn xin nghỉ phép đi du lịch.

– Giấy tờ chứng minh năng lực tài chính bao gồm:

+ Sổ tiết kiệm có số tiền gửi ít nhất là 100 triệu đồng hoặc 5000$US.

+ Các loại giấy tờ bổ sung (photo) như sổ đỏ (nhà phải rộng trên 100m2),  giấy tờ sở hữu ô tô, chứng khoán…

+ Tờ Sao kê ngân hàng về lương (3 tháng gần nhất) hoặc bất kỳ giấy tờ nào chứng minh lương hàng tháng.

* Nếu như các bạn không đủ khả năng chứng minh tài chính thì có thể chứng minh tài chính của người thân trong gia đình. Tuy nhiên phải có giấy tờ liên quan chứng minh có quan hệ trong gia đình của chính quyền địa phương. Với con cái vị thành niên thì cần được sự đồng ý của bố mẹ.

-Bạn sẽ được miễn giấy tờ chứng minh năng lực tài chính nếu như bạn làm ở một trong những nơi sau:

+ Đang làm ở cơ quan chính phủ: chỉ cần có giấy xác nhận là công nhân viên chức là được.

+ Nếu như bạn đã từng đến các nước nằm trong khối OECD (trong vòng 5 năm gần nhất) hoặc đã từng đi đến Hàn Quốc trên 2 lần. Trường hợp này thì chỉ cần bổ sung giấy tờ xác nhận việc xuất nhập cảnh các nước (bản sao visa). Danh sách các nước thuộc khối OECD.

– Các giấy tờ khác như: Bản sao chứng minh thư nhân dân có công chứng, lịch trình tham quan du lịch và giấy xác nhận bạn đã đặt khách sạn.

Vé Máy Bay

Vé máy báy thì các bạn có thể săn những vé máy bay giá rẻ của một số hãng lớn như: Vietnam airlines ở một số trang web chia sẻ những giá vé khuyến mãi như trang: baynhe.vn.

 Từ Hà Nội bay đến Incheon

Incheon – Là sân bay quốc tế lớn, nó cũng giống như Sân Bay quốc tế Nội Bài (tuy nhiên quy mô khác nhau). Nhưng Sân bay Incheon không đơn thuần chỉ là nơi cất cánh và hạ cánh mà nó còn là nơi Shopping, tìm hiểu về văn hóa.

Thông tin về xe bus ở sân Bay Incheon và các điểm đến bạn có thể xem tại đây:

http://www.airport.kr/airport/traffic/bus/busList.iia?flag=E

Tại đất nước Hàn Quốc bạn có thể di chuyển từ thành phố này qua thành phố khác bằng tàu cao tốc, điện ngầm, nếu gần có thể đi taxi, và xa thì đi máy bay cũng giống như từ Hà Nội đi Đà Nẵng, TP. HCM.

Tàu cao tốc thì bạn có thể xem và check vé tại: http://english.visitkorea.or.kr/enu/TR/TR_EN_5_1_5_1.jsp

 Sử dụng Sim và điện thoại tại Hàn Quốc

– Tại Hàn Quốc để gọi về Việt Nam bạn có thể sử dụng điện thoại ngay tại Khách Sạn (tuy nhiên bạn sẽ mất cước phí cho khách sạn)

– Sử dụng điện thoại công cộng gọi về Việt Nam (thanh toán bằng tiền của Hàn Quốc Won thì phải, bạn có thể hỏi lễ tân)

– Mua Sim tại Hàn Quốc có hãng EG sim card bạn hỏi lễ tân họ sẽ hướng dẫn mua Sim trả trước với giá hợp lý.

Một số lưu ý trước khi đi

– Tìm đọc một số thông tin về văn hóa của người Hàn Quốc.

– Đổi tiền sang tiền Won của Hàn Quốc, cái này có thể ra Quốc Trinh – Hà Trung.

– Đồ ăn ở Hàn Quốc khá là cay, nếu bạn không quen thì nên mang theo một ít ruốc thịt hoặc đồ ăn khô Việt Nam, nhưng nhớ gói kỹ không Hải Quan họ không cho mang qua vì là không rõ nguồn gốc xuất xứ.

– Trên máy bay bạn sẽ được cấp 3 tờ khai để nhập cảnh, nhớ khi đầy đủ và cẩn thận.