Hỏi về cung đường phượt từ HCM đến Đà Lạt?

Chào anh Dũng, em dự định cuối tháng 8 này sẽ phượt 1 chuyến với ngiu…. Lộ trình của em là TpHcm – Mũi Né – Nha Trang – Đà Lạt. Do đây là lần đầu nên em muốn hỏi anh một số câu:

1/ Phân chia lịch trình thế nào để có thể tới cả 3 nơi trong 8 ngày trong khi vẫn có thể khám phá hết những nét đẹp tại 3 nơi đó, tại 3 nơi đó nên khám phá và đến những địa danh thắng cảnh nào……??

2/ Cung đường từ TpHcm-Mũi Né em dự định sẽ theo quốc lộ 51 tới Lộc An,Bà Rịa rồi men theo đoạn đường sát biển đến đoạn suối nước nóng Bình Châu-quốc lộ 55 tới Phan Thiết. Cung đường đó hiện giờ có tốt không…? Với mong muốn là không đi những cung đường có nhiều xe tải chỉ có cảnh đẹp thì nên đi cung đường nào từ Phan Thiết đến Nha Trang và Nha Trang đến Đà Lạt ạ…??? Do bắt buộc phải đi xe tay ga cụ thể là Airblade 2011 thì nên đi cung đường nào là hợp lý…..???

3/ Kinh tế bọn em mang theo là 10tr cho cả hai thì với số tiền đó xin anh cho em biết về những nơi giá cả hợp lý như ăn uống, ngủ nghỉ, vui chơi với tiêu chí tiết kiệm nhất và vẫn còn dư để lót đường cho hành trình về lại Tp. Mong anh cho em xin địa chỉ nhà nghỉ khách sạn giá mềm tại 3 nơi lun ạ

4/ Vì đây là lần đầu tiên phượt nên em muốn hỏi để phượt thì cần phải mang theo gì chẳng hạn như thuốc men,vật dụng cần thiết, v.v…… Em ngại vụ bể bánh xe lắm,do bánh của AB2011 là vỏ không ruột nên có cần phải lo vụ bể bánh xe dọc đường không…??

Mong anh giải đáp giúp em….. Cám ơn anh

du-lich-da-lat-1

Trả lời:

1/ Lộ trình của bạn là TpHcm – Mũi Né – Nha Trang – Đà Lạt. Theo ý mình thì: 2 ngày dành cho đi và ở Mũi Né, 2 ngày dành cho đi và ở Nha Trang, 3 ngày dành cho đi và ở Đà Lạt, 1 ngày từ Đà Lạt về Tp HCM (các số ngày trên bạn có thể thay đổi tùy thích – thêm chổ này thì bớt chổ kia).
– Tại Mũi Né sẽ tắm biển, tham quan đồi cát bay, Suối Tiên, Bàu Trắng…
– Tại Nha Trang sẽ tắm biển ở Bãi Dài (Cam Ranh), tham quan đảo Hòn Tre (Vinpearl Land), nếu thích thì chạy xe lên đỉnh Hòn Bà, mua tour 4 đảo (1 ngày).
– Tại Đà Lạt: tham quan Khu du lịch Suối Vàng, Hồ Suối Vàng – Suối Bạc, Thiền viện Trúc Lâm, đồi Mộng Mơ, đỉnh Langbiang, chợ Đà Lạt và các thác nước như thác Datanla, Dambri…

2/ Tp HCM > QL51 > Bà Rịa > Lộc An > đường ven biển > Bình Châu > QL55 > Lagi > TL709 > TL719 > Kê Gà (nơi này đẹp, nên ghé chơi một tý) > Suối Nhum > Phan Thiết > Mũi Né: Tất cả đều là đường tốt và bạn sẽ thấy cung đường ven biển đẹp tuyệt vời. Từ Mũi Né sẽ đi tiếp > TL716 > Bàu trắng. Chổ này có 2 hướng: cứ theo đường lớn ra Lương Sơn, theo QL1 đi Phan Rí. Tuy nhiên nếu thích cảnh biển đẹp thì nên rẽ phải đi Hòa Phú > Phan Rí, đoạn này là đường đất đỏ (hồi năm rồi) nhưng vẫn chạy ngon, lại được thưởng lãm cảnh đẹp (đáng công đi).

Từ Phan Rí cứ theo đường ven biển đi ngang Cổ Thạch > Liên Hương > QL1A > Cà Ná > Phan Rang > Cam Ranh: từ đây cứ chạy thẳng theo QL1A sẽđến Nha Trang nhưng nếu thích một cung đường ven biển đẹp thì ngay bưu điện Mỹ Ca (thị trấn Mỹ Ca), bạn rẽ phải đi đường Nguyễn Chí Thanh > Cầu Long Hồ < Nguyễn Tất Thành (TL6571) chạy ngang bãi Dài > đèo Cù Hinh > Nha Trang.

Rời Nha Trang, bạn theo đường đi Diên Khánh > Khánh Vĩnh > Đèo Hòn Giao (con đèo tuyệt đẹp nối liền xứ biển và hoa) để đi Đà Lạt.

Đoạn về Sàigon có thể đi theo con đường ngắn nhất là QL20, có thể ghé thăm một thác nước ven đường – ví dụ như thác Bopla (Liên Đầm), thác 7 tầng (Đại Lào)…
Tất cả những đoạn đường trên đều chạy tốt, đừng lo.

3/ Theo mình: bao nhiêu tiền cũng gọi là đủ, tất cả là do ăn thua mình chi tiêu. Bạn nên bỏ chút thời gian đọc bài ‘Kinh nghiệm du lịch bụi (phượt) tiết kiệm’ và ‘Ăn mềm ở rẻ trong chuyến du phượt’ (search trong Dulichgo sẽ thấy ngay. Phần nhà nghỉ khách sạn tại Mũi Né Bình Thuận, Nha Trang, Đà Lạt cũng vậy – search một phát là có. Mình nghĩ rằng không nên chỉ từ A đến Z theo cung cách “cầm tay chỉ việc” thì chuyến đi của bạn sẽ giảm mất hứng thú nhiều.

Vài kinh nghiệm cho bạn: Không thuê KS ngay bãi biển hay cạnh điểm du lịch vì giá thường là cao, chỉ cách vài con đường phía trong là giá khác liền. Phòng sạch đẹp, giá tốt tầm 300k đỗ lại (vì đi với người iu mà), cũng đủ tiện nghi.
Ăn uống nên tìm ra chợ hoặc quanh chợ (bạn có xe mà), nơi này hàng quán phong phú, không bị tính mắc, cũng là dịp vi vu cho biết phố xá ở các địa phương. Tối ghé các chợ đêm của người địa phương để ăn quà. Nhớ là không việc gì ngại ngần khi hỏi giá trước – Cẩn thận một tý khi vào đèo Hòn Giao (do mùa mưa), cũng nhớ đổ xăng cho đầy vì rời Diên Khánh đến Đà Lạt không có cây xăng.

4/ Câu hỏi này, bạn xem bài ‘Cẩm nang du lịch “Bụi” 1 và 2 nhé (bên cột phải Dulichgo). Chuyện xì xẹp bánh, bạn xem bài ‘Tự vá xe trên đường phượt’ (cũng cột phải). Do vỏ không ruột nên tốt nhất bạn cứ mua bộ vá lụi đem theo là có thể chạy ra tới Hà Nội mà không cần phải lo.

Bài trên là Hỏi về cung đường phượt từ HCM đến Đà Lạt? Chúc bạn vui.

Theo dulichgo.blogspot

Xem thêm: Hỏi về kinh nghiệm phượt Nha Trang?