Hoa bỉ ngạn- lung linh sắc đỏ tại công viên Nhật Bản

Cây hoa bỉ ngạn thường có màu hoa đỏ  rực như máu, cành hoa dài vươn lên từ mặt đất, trên đài gồm một cụm hoa khoảng 5 đến 7 nụ. Đặc biệt, vào mùa xuân và mùa thu thu hút khách du lịch đến Nhật Bản du lịch vì là mùa hoa nở. Dưới đây là Hoa bỉ ngạn- lung linh sắc đỏ tại công viên Nhật Bản

hoa-bi-ngan

Những ngày tháng 10 này, du khách tìm đến với vườn hoa bỉ ngạn đỏ rực ở công viên Kinchakuda, thành phố Hidaka của Nhật rất đông.
hoa-bi-ngan-1
Giữa núi rừng xanh ngắt là một biển hoa bỉ ngạn giống như một tấm thảm khổng lồ.
hoa-bi-ngan-2
Hoa nở vào tiết thu phân, cũng là lúc mà người dân Nhật Bản đi tảo mộ, bởi họ quan niệm đây là khoảng thời gian giao thoa với người thân đã mất hoàn hảo nhất. Hoa bỉ ngạn cũng vì thế mà mang trên mình ý nghĩa linh thiêng, như một sợi dây kết nối giữa hai thế giới.
hoa-bi-ngan-3
Hoa bỉ ngạn trong tiếng Nhật có tên là Higanbana.
hoa-bi-ngan-5
Đặc biệt, không bao giờ nhìn thấy hoa và lá bỉ ngạn xuất hiện cùng một lúc với nhau. Khi có lá thì không có hoa, khi hoa nở thì không thấy lá. Nó được ví như một đôi tình nhân nhớ thương nhau nhưng âm dương cách biệt, muôn kiếp luân hồi cũng không bao giờ nhìn thấy nhau.
hoa-bi-ngan-4

Chúc các bạn sẽ có một chuyến du lịch, tham quan và khám phá những địa điểm du lịch tự túc, vui vẻ, thuận lợi. Trên đây là Hoa bỉ ngạn- lung linh sắc đỏ tại công viên Nhật Bản. Hy vọng bài này có thể giúp ích được nhiều cho bạn.

Theo Ngoisao

Xem thêm:  8 nơi bạn nên ghé qua khi đến Singapore