Hấp dẫn với món chè thốt nốt Campuchia

Chè thốt nốt Campuchia là một trong những món ăn đặc trưng của đất nước, với hương vị thơm ngon và không kém phần hấp dẫn, khách du lịch một lần thường thức món ăn này sẽ nhớ mãi không quên.

Món chè thốt nốt Campuchia

che-thot-not-campuchia

Chè thốt nốt có vị ngọt thanh, ăn rất mát có tác dụng giải nhiệt mùa hè vô cùng hiệu quả. Chè thốt nốt là một trong những món ăn đặc sản của đất nước Campuchia. Để làm ra những bát chè ngọt mát dịu người ta phải chuẩn bị rất kỹ từ khâu chọn nguyên liệu cho đến cách chế biến. Những quả thốt nốt để nấu chè phải ở độ vừa phải không non quá mà cũng không già quá. Quả thốt nốt tách lấy phần cùi bên trong ngâm với nước lạnh cho ra bớt mủ, rồi sau đó bỏ vào nồi nước sôi cho thêm đường thốt nốt tùy khẩu vị, đun đến khi nước trong nồi hơi keo lại là được.

Món chè thốt nốt Campuchia thường cũng sẽ theo khẩu vị từng lứa tuổi mà có cách thưởng thức khác nhau. Người trẻ tuổi thì họ thích ăn loại chè với quả thốt nốt còn non vì nó mềm bỏ vào miệng thì có thể tang ngay nên trở thành khói khẩu của lớp trẻ. Còn đối với người lớn tuổi họ thích ăn loại quả già hơn vì họ cho răng quả già sẽ hấp thu đầy đủ tinh túy của trời và đất và đồng thời họ nhấm nháp lâu hơn để hàng thuyên tâm sự.

che-thot-not-campuchia -1

Du khách tới đây rất thích món chè này bởi hương vị ngọt thanh, ăn vào miệng có cảm giác mát lạnh. Đặc biệt, với nguyên liệu chính từ thốt nốt món chè này còn rất tốt cho tiêu hóa và cung cấp rất nhiều khoáng chất tốt cho sức khỏe con người.

Thường thì trong các dịp lễ hội, gặp mặt, hội hè, tiệt chia tay, người dân Campuchia cũng đều làm chè Thốt Nốt. Món chè này thoạt đầu ăn thì tưởng nhạt, nhưng càng ăn càng cảm được vị ngọt thanh, tươi mát. Món chè này thường ăn kèm với nước cốt dừa và sầu riêng, khi ăn trộn đều để hương vị hòa quyện vào nhau ngọt mát. Lớp cùi thốt nốt sau khi được thái mỏng, không đem ướp đường như người ta vẫn làm mà thấm tháp vị ngọt, béo từ chính nước cốt dừa và sầu riêng mang lại. Đi dọc những khu chợ, du khách cũng sẽ dễ dàng bắt gặp món chè thốt nốt với màu sắc, hương vị tuyệt vời.

Với những chia sẻ này về món chè thốt nốt Campuchia sẻ cung cấp cho các bạn những chia sẻ cần thiết và nhớ đừng bỏ qua món ăn này khi tới Campuchia nhé!

Xem thêm:

Những món ăn không thể bỏ lỡ khi đến Pattaya

7 món ăn đặc sản làm rạng rỡ nền ẩm thực Hồng Kông