Hấp dẫn với đặc sản cá lóc nướng trui Đồng Tháp

Cá lóc nướng trui là món ăn khá phổ biến ở vùng đất Nam bộ. Nhưng món cá lóc nướng trui Đồng Tháp lại có hương vị rất riêng và thể hiện sự khéo léo của người chế biến và khi thương thức thực khách cũng sẽ bị mê hoặc bởi hương vị của món ăn vùng sông nước này.

Đặc sản cá lóc nướng trui Đồng Tháp

Một đặc điểm rất riêng của món cá lóc nướng trui Đồng Tháp là sự kết hợp với lá non tươi một loại cây khá phổ biến nơi đây.

ca-loc-nuong-trui-dong-thap -1

Để nướng được cá lóc ngon, người làm phải chọn con cá lóc loại to vào khoảng hơn 1kg, thịt chắc, da giòn. Và phải súc nước vào miệng cá để làm sạch dạ dày cá trước khi nướng trui, nước này trong quá trình gặp lửa cũng sẽ góp phần làm chín các cơ quan bên trong của cá. Sau đó dùng que cây xiên từ đầu đến đuôi cá lóc để làm que nướng. Và quá trình nướng trui cá lóc trong đống rơm, chính lá sen là lớp vỏ bao bọc cho phần da cá không bị cháy quá đen.

Về kỹ thuật nướng cá cũng không phải chú ý, khi trui cá lóc phải biết ém rơm tập trung vào phần đầu, phần bụng con cá. Sau khi quạt lửa được một hồi mới phủ rơm quanh phần thịt cá. Trui cá lóc phải trở xoay cá liên tục nếu phần thịt cá không chín đều hoặc có thể bị cháy. Khi cá vừa chín tới, bày cá ra lá sen rồi ăn không hoặc cuốn với rau sống chấm mắm me thì vô cùng tuyệt vời.

Phần thịt cá nướng vừa mềm vừa trắng ăn cùng lá sen non, chấm kèm cùng chén nước mắm me hấp dẫn thì không còn gì bằng. Với sự hoàn quyện của thịt cá thơm cùng lá sen non chát chát, vị mắm chua chua sẽ quyện vào đầu lưỡi một hương vị khó mà cưỡng lại được.

ca-loc-nuong-trui-dong-thap

Với những thực khách khi tới với vùng đất Đồng Tháp thì không chỉ được ngắm những đầm sen ngát hương mà được thưởng thức những món ăn đậm chất dân giã với hương vị ruộng đồng rất riêng.

Mong rằng với những chia sẻ trên đây về món cá lóc nướng trui Đồng Tháp sẽ cho giúp các bạn biết thêm những món ăn ngon và hấp dẫn ở những đất khác nhau trên đất nước.

Xem thêm:

Ấm lòng ngày động với món bánh áp chảo Cao Bằng