Hàng Châu- địa điểm du lịch khi đến Trung Quốc

Trung Quốc là nơi có nền văn hóa lịch sử lâu đời và là nơi có rất nhiều các danh lam thắng cảnh du lịch nổi tiếng. Những điểm đến lý tưởng cho du khách khi ghé thăm Trung Quốc đó là Bắc Kinh, Thượng Hải, Tô Châu, Hàng Châu… Dưới đây là Hàng Châu- địa điểm du lịch khi đến Trung Quốc

Hàng Châu là một thành phố nằm trong đồng bằng châu thổ sông Trường Giang của Trung Quốc, và là thủ phủ tỉnh Chiết Giang. Hàng Châu có lụa tơ tằm, có trà Long Tỉnh nổi tiếng ở Trung Quốc. Hàng Châu nổi tiếng với những di tích lịch sử và thiên nhiên tươi đẹp.

hang-chau

Một trong những danh thắng nổi tiếng nhất của Hàng Châu là Tây Hồ. Hàng Châu có một quần thể các địa điểm du lịch bao gồm các đền chùa cổ, khu phố cổ, cũng như cảnh quan thiên nhiên pha trộn vẻ đẹp của hồ và núi. Du khách viếng chùa Linh Ẩn (nơi xuất gia của Tế Công). Đó là tổ hợp danh thắng Tây Hồ với mặt nước rộng 650 ha được gắn với truyền thuyết mảnh gương của tiên nữ rơi xuống mà thành, với Tam đàm Ấn Nguyệt được liệt vào là một trong mười đại danh thắng của Trung Quốc.

Du khách sẽ ghé thăm Lăng mộ tướng quốc Nhạc Phi (Yue Fei) tọa lạc ở chân núi phía Nam của ngọn núi Qixia cạnh bờ Bắc Tây Hồ ở Hàng Châu tỉnh Chiết Giang. Lăng mộ được công nhận là một trong những di tích lịch sử cấp quốc gia.

Khi tới Hàng Châu, các du khách sẽ được thưởng thức món ăn ngon đặc sản nơi đây, đặc biệt có loại trà nổi tiếng nơi đây như trà “Long Tỉnh” loại trà được chế biến tại thị trấn Long Tỉnh ở ngoại ô thành phố.

Chúc các bạn sẽ có một chuyến du lịch, tham quan và khám phá những địa điểm du lịch tự túc, vui vẻ, thuận lợi. Trên đây là Hàng Châu- địa điểm du lịch khi đến Trung Quốc. Hy vọng bài này có thể giúp ích được nhiều cho bạn.

Theo dulich

Xem thêm:  Tô Châu- địa điểm du lịch khi đến Trung Quốc