Hà Nội điểm đến “không vội được đâu”

Không giống như Sài Gòn nhộn nhịp, luôn có lối sống vội vã Hà Nội là điểm đến  “không vội được đâu”. Vì sao lại nói thế vì mãnh đất thủ đô tuy có nhộn nhịp nhưng người dân ,luôn có lối sống vừa phải không đi quá nhanh nó vẫn luôn giữ trong mình một nét cổ kính, trang nghiêm, bình dị và khi đặt chân đến bạn cũng không muốn vội vã khám phá Hà Nội mà chỉ muốn trầm lặng và từ tốn thôi.

Những điểm du lịch bạn đừng bỏ qua khi tới với Hà Nội

ha-noi-diem-den-khong-voi-duong-dau -4

Nhà hát lớn Hà Nội: Đây là một trong những công trình được xây dựng từ 1901 và hoàn thành năm 1911. Đây là một trong những biểu tượng lịch sử khi tới Thủ Đô mà bạn đừng quên đặt chân tới. Nhà Hát Lớn nằm ngay trên phố Tràng Tiền và cách Hồ Hoàn Kiếm không xa. Đây là nơi thường xuyên diễn ra những hoạt động văn hóa nghệ thuật lớn. Nét kiến trúc cổ chính là điểm thu hút sự chú ý của khách du lịch và thăm khám khi tới với nhà hát lớn Hà Nội. Đây cũng là nơi thu hút của các bạn trẻ tại thủ đô, cùng sinh hoạt vui chơi ở đây.

Nhà thờ lớn Hà Nội (tên chính thức: Nhà thờ chính tòa Thánh Giuse): Nếu ở TP. HCM khi nhắc đến bạn sẽ không thể quên nhà thờ Đức Bà thì ở Hà Thành nhà thờ lớn Hà Nội là điểm mà khách du lịch đừng nên bỏ qua. Nhà thờ được hoàn thành vào năm 1886 – là nhà thờ chính tòa của Tổng giáo phận Hà Nội, đây cũng là một nhà thờ lâu đời ở Hà Nội, thường xuyên diễn ra các sinh hoạt tín ngưỡng của các giáo dân thuộc tổng giáo phận Hà Nội.

ha-noi-diem-den-khong-voi-duong-dau -3

Lăng chủ tịch Hồ Chí Minh: Với tất cả những người dân Việt Nam thì lăng chủ tịch là nơi mà ai cũng luôn muốn ghé thăm. Để tưởng nhớ tới vị cha già kinh yêu của dân tộc. Ngoài việc viếng thăm Người các bạn còn được ghé thăn khu nhà sàn nơi người đã sinh sống và làm việc.

Con đường gốm sứ: Công trình này được xây dựng và hoàn thành năm 2008 nhân dịp kỷ niệm 1000 năm Thăng Long – Hà Nội. Nơi đây được tổ chức Guinness thế giới công nhận đây là bức tranh gốm dài nhất thế giới.  Đây là công trinh nghệ thuật với những họa tiết và hình ảnh đẹp mà các bạn không nên bỏ qua khi tới với Thủ Đô.

ha-noi-diem-den-khong-voi-duong-dau -2

Cầu Long Biên: Là cây cầu thép đầu tiên bắc qua sông Hồng, nối quận Hoàn Kiếm với quận Long Biên, do Pháp xây dựng (1898-1902).
Buổi tối, lên đây ngắm trăng sao, hóng gió thì tuyệt vời. Những ngày trời se lạnh, ăn ngô nướng, mực nướng trên cầu thì khỏi chê.

Di tích cột cờ Hà Nội – hay còn gọi Kỳ đài Hà Nội : Là một kết cấu dạng tháp được xây dựng cùng thời với thành Hà Nội, dưới triều nhà Nguyễn (bắt đầu năm 1805, hoàn thành năm 1812). Kiến trúc cột cờ bao gồm ba tầng đế và một thân cột, được coi là một trong những biểu tượng của thành phố. Công trình nằm trên mặt đường Điện Biên Phủ – đối diện công viên Lenin và cùng trong khuôn viên Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam.

Chợ Đồng Xuân: Đây là một trong những chợ lớn nhất tại Hà Nội, là chợ lớn nhất trong khu phố cổ. Chợ có lịch sử tồn tại hàng trăm năm, từ thời phong kiến nhà Nguyễn.
Nói chung, chợ này chỉ cho khách mua buôn và du khách nước ngoài. Tôi chưa bao giờ vào.

ha-noi-diem-den-khong-voi-duong-dau -1

Văn Miếu Quốc Tử Giám: Đây là một trong những ngôi trường đại học đầu tiên ở nước ta, nơi ghi danh bảng vàng của những trạng nguyên. Ngoài là điểm tham quan cho du khách, thì đây còn là nơi các sĩ tử đến cầu mong mình thi đậu trong những kỳ thi.

Phủ Tây Hồ: Địa điểm này nằm trên bán đảo lớn giữa hồ Tây. Phủ thờ Liễu Hạnh công chúa, một nhân vật trong truyền thuyết, và là một trong bốn vị thánh bất tử trong tín ngưỡng của người Việt. Ngày rằm, hay đầu tháng, người dân đến phủ Tây Hồ lễ bái xì xụp. Cảnh chen lấn, xô đẩy, móc túi hò hét diễn ra thường xuyên tại nơi thanh tịnh, khiến mình không bao giờ có ý định đến vào những ngày này .

Bảo tàng lịch sử Việt Nam: Là nơi lưu giữ những hiện vật, phản ánh các nền văn hóa, lịch sử dựng nước và giữ nước của người Việt Nam từ thuở ban đầu khai sáng đến ngày ra đời nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa.
Tôi rất thích kiến trúc ở đây, nhưng thú thực chưa vào. Lúc chụp tấm ảnh này đã muộn quá, nên đành hẹn dịp khác.

ha-noi-diem-den-khong-voi-duong-dau

Hồ Gươm: Hay có tên gọi khác là hồ Hoàn Kiếm nơi gắn với truyền thuyết vua Lê Lợi trả gươm cho Rùa Thần. Đây là hồ nước ngọt tự nhiên của thành phố Hà Nội. Không chỉ là điểm thăm quan cho khác du lịch đây còn là nơi sinh hoạt và diễn ra nhiều hoạt động của người dân Thủ Đô.

Khu phố cổ Hà Nội: Đây là tên gọi thông thường của một khu vực đô thị có từ lâu đời của Hà Nội nằm ở ngoài hoàng thành Thăng Long. Khu đô thị này tập trung dân cư hoạt động tiểu thủ công nghiệp và buôn bán giao thương, hình thành lên những phố nghề đặc trưng, mang những nét truyền thống riêng biệt của cư dân thành thị xưa. Với những nét cổ kinh được lưu giữ thì đây chính là điểm đến mang dấu ấn lịch sử mà các bạn không nên bỏ qua.

Thực sự còn rất nhiều những điểm đến nữa của Hà Nội nhưng trên đây là những điểm du lịch mà Hà Nội điểm đến “không vội được đâu” mà chúng tôi muốn giới thiệu cho các bạn. Với những nét lịch sử, những di tích  di tích còn lại cho tới ngày nay là một Hà Nội cỗ xưa đang song song cùng một Hà Nội phát triển. Phát triển những vẫn không đánh mất đi những giá trị và tình thần của mãnh đất ngàn năm văn hiến.

Mong rằng qua bài viết trên đây sẽ giúp các bạn có thêm một cái nhìn mới về mảnh đất thủ đô. Hà Nội điểm đến “không vội được đâu”, hãy có thời gian để trải nghiệm và thấm sâu những nét đẹp của con người và danh lam thắng cảnh ở đây nhé!

Xem thêm: 3 địa điểm vui chơi vào cuối tuần ở Hà Nội