Gợi ý vài cách trị mụn lưng hiệu quả bất ngờ

Mụn trứng cá khiến da bạn trở nên sần sùi, kem thẩm mỹ. Nó làm bạn mất sự tụ tin vốn có trong giao tiếp nói riêng và trong cuộc sống thường ngày nói chung. Dưới đây là Gợi ý vài cách trị mụn lưng hiệu quả bất ngờ giúp bạn loại bỏ những nốt mụn xấu xí, làm cho bạn có làn da mịn màng, láng mịn.

1. Dùng thuốc mỡ có chứa benzoyl peroxide hoặc salicylic

Khi tắm xong, bạn lau khô người và bôi thuốc mỡ có chứa benzoyl peroxide hoặc salicylic acid lên phần da bị mụn. Đây là một trong những mẹo chữa mụn trứng cá ở lưng khá hiệu quả.

cach-tri-mun-lung-1

2. Chữa mụn trứng cá ở lưng bằng cách dùng chanh tươi

Dùng quả chanh tươi cắt đôi ra, sau đó chà xát lên vùng da bị mụn ở lưng, để 5 – 10 phút tắm lại bằng nước ấm. Mỗi tuần làm 2 – 3 lần, một thời gian sau tình trạng mụn của bạn sẽ được cải thiện. Tuy nhiên, bạn cũng cần phải lưu ý với  hai cách dùng muối và chanh sẽ khiến bạn bị xót nhưng sẽ giúp bạn sát khuẩn cho làn da. Đặc biệt, không nên tự ý bóp nặn mụn, tạo điều kiện cho nhiễm trùng lan rộng.

3. Chữa mụn trứng cá ở lưng bàng cách dùng muối hạt (muối thường)

Chuẩn bị: 

– Muối hạt

– Bông tắm

– Miếng mút hoặc bông thấm

cach-tri-mun-lung-2

Cách làm: Đầu tiên, sau khi đã áp dụng cách tắm ở trên, bạn để một chút cho cơ thể ấm trở lại, để lỗ chân lông được giãn nở, thoa chút muối lên vùng da bị mụn. Tiếp theo, bạn dùng bông tắm thoa đi thoa lại trong vòng 1 – 2 phút.  Bạn không được dùng sức mà chỉ cần tác động cho muối có thể di chuyển trên phần da bị mụn. Cuối cùng, pha chút muối với nước (bạn chỉ pha nhạt/nồng độ nhẹ thôi nhé). Sau đó dùng mút hoặc bông thấm thoa đều lên vùng da bị mụn ở lưng, để khoảng 10 – 15 phút, sau đó rửa sạch. Mỗi tuần, bạn chỉ cần làm từ 2 – 3 lần. Sau khoảng 1 tháng, bạn sẽ thấy mụn giảm hẳn ở lưng.

Bạn chỉ cần kiên nhẫn áp dụng một trong những cách trị mụn trên sẽ thu được kết quả như ý muốn. Dưới đây là bài Gợi ý vài cách trị mụn lưng hiệu quả bất ngờ. Chúc bạn thành công!

Theo trimunboc

Xem thêm:

–> Cách trị mụn bằng mật ong– mẹo trị mụn đơn giản, siêu tiết kiệm 

–> 2 cách trị mụn bằng muối hiệu quả tức thì