Giới thiệu Ngày hội du lịch TP. Hồ Chí Minh năm 2016.

Ngày hội Du lịch TP. Hồ Chí Minh năm 2016 diễn ra từ ngày 24-3 đến hết ngày 27-3-2016 tại khu B, Công viên 23 tháng 9, TP. Hồ Chí Minh.

Theo đại diện Sở Du lịch TP. Hồ Chí Minh, Ngày hội Du lịch thành phố năm 2016 là sự kiện thiết thực chào mừng Năm Du lịch quốc gia Kiên Giang 2016 với chủ đề “Khám phá đất phương Nam”; tiếp tục khẳng định uy tín, đồng thời nâng cao chất lượng, tính chuyên nghiệp của các sự kiện văn hóa, du lịch tổ chức tại TP. Hồ Chí Minh.

Ngày hội được diễn ra tại TP.HCM

Ngày hội được diễn ra tại TP.HCM

Ngày hội Du lịch TP. Hồ Chí Minh đã trở thành một hoạt động thường niên giúp khẳng định vị trí, vai trò quan trọng của ngành Du lịch TP. Hồ Chí Minh, trung tâm du lịch lớn của cả nước, ngành kinh tế mũi nhọn đóng góp đáng kể vào việc phát triển kinh tế xã hội của thành phố và cả nước.

Quang cảnh buổi họp báo

Quang cảnh buổi họp báo

Theo ban tổ chức, đây sẽ là nơi để các địa phương và doanh nghiệp du lịch tiếp cận, giới thiệu các sản phẩm, dịch vụ của mình tới du khách trong và ngoài nước, đặc biệt là thị trường du lịch nội địa với hơn 10 triệu dân của thành phố. Bên cạnh đó, đây còn là sân chơi giúp các doanh nghiệp kinh doanh về các sản phẩm, dịch vụ du lịch xây dựng và khẳng định thương hiệu của mình, triển khai các chương trình kích cầu du lịch nội địa trong dịp hè với người tiêu dùng thành phố.

Trong 4 ngày diễn ra sự kiện sẽ có các chương trình, hoạt động: Chương trình khuyến mãi du lịch: phối hợp với các hãng hàng không, Viễn thông thành phố (VNPT), Công ty Du lịch lữ hành Sài Gòn – Saigontourist, Hiệp hội Du lịch TP. Hồ Chí Minh cùng các doanh nghiệp lữ hành, khách sạn, các đơn vị tiêu biểu trong danh sách “TP. Hồ Chí Minh 100 điều thú vị”, các doanh nghiệp mua sắm, ăn uống đạt chuẩn, tổ chức gian hàng hội chợ, triển lãm. Bắt đầu từ ngày 1-3-2016 đến hết tháng 4-2016, đặc biệt đẩy mạnh các hoạt động trong tuần lễ cao điểm từ ngày 27-4-2016 đến ngày 1-5-2016.

Ngày hội du lịch 2016 sẽ thúc đẩy phát triển ngành du lịch của TP. HCM và các tỉnh thành trong cả nước

Chương trình “Sắc màu phương Nam” hưởng ứng Năm du lịch quốc gia Kiên Giang 2016 với chủ đề “Khám phá đất phương Nam” thông qua hình thức bố trí riêng khu gian hàng của các tỉnh thành khu vực Nam Bộ, nổi bật với các ý tưởng trang trí thể hiện đậm đà bản sắc phương Nam với hình ảnh sông nước, con người, cuộc sống của nhân dân vùng đất Nam Bộ. Các chương trình văn hóa, nghệ thuật truyền thống, đậm đà bản sắc sẽ được các tỉnh thành giới thiệu, bố trí vào các đêm diễn ra ngày hội. Ngoài ra, dịp này, ban tổ chức cũng tôn vinh thương hiệu du lịch hàng đầu TP. Hồ Chí Minh năm 2015 dựa trên tiêu chí là thương hiệu uy tín, nhận được sự lựa chọn của đông đảo người dân thành phố và các đơn vị được trao giải Thương hiệu du lịch TP. Hồ Chí Minh năm 2015.

Các hoạt động văn hóa, nghệ thuật trong lễ khai mạc với chương trình nghệ thuật “Sắc màu Phương Nam”, chương trình biểu diễn nghệ thuật tôn vinh các loại hình nghệ thuật đặc sắc của vùng đất phương Nam như dân ca Nam Bộ, Liên hoan Giọng hát vàng ngành Du lịch TP. Hồ Chí Minh là hoạt động nhằm tạo điều kiện giao lưu, gặp gỡ giữa sinh viên các trường du lịch, cán bộ công nhân viên, hướng dẫn viên, nhân viên tiếp tân, đầu bếp thuộc các đơn vị trong ngành du lịch tại TP. Hồ Chí Minh và các tỉnh thành khác, đờn ca tài tử và các loại hình nghệ thuật đặc sắc khác và trao giải thưởng cho các đơn vị đã có thành tích xuất sắc và tham gia tích cực vào các hoạt động của Ngày hội Du lịch TP. Hồ Chí Minh năm 2016.