Ăn gì khi tới Đà Lạt?

Đà Lạt thành phố ngàn hoa nổi tiếng với nhiều khung cảnh đẹp và khí hậu mát mẻ, rất thích hợp cho việc nghỉ dưỡng. Bên cạnh việc du lịch thăm thú những địa điểm đẹp như thung lũng tình yêu, hồ Xuân Hương, đường hầm đất sét… thì các bạn cùng đừng quên thử những món ăn ngon Đà Lạt. Thế thì nên ăn gì khi tới Đà Lạt dưới đây chúng tôi sẽ có vài gợi ý vô cùng thú vị cho các bạn.

Bánh tráng nướng

an-gi-khi-toi-da-lat -5

Câu trả lời đầu tiên cho câu hỏi ăn gì khi tới Đà Lạt chính là bánh tráng nướng, đây là món ăn chơi khá phổ biến khi bạn tới đây. Trên bếp than hồng, mỡ hành, trứng cút, thịt băm, tép rang được lần lượt dàn trên chiếc bánh tráng mỏng manh. Trong nháy mắt, màu vàng ruộm bao phủ toàn chiếc bánh, chấm với tương ớt cay nồng khiến người ăn không khỏi xuýt xoa. Nơi bán món này ngon nhất là quán trên đường Nguyễn Văn Trỗi, mở từ 2h chiều đến 10h đêm.

Bánh mì xíu mại

an-gi-khi-toi-da-lat -4

Ăn kèm với bánh mì là bát xíu mại làm nước ninh xương trong váng mỡ béo ngậy cùng viên thịt bé xíu, cộng thêm chút hành lá thái nhuyễn, tuy nhiên khi ăn lại rất thanh mà không hề ngấy. Có 3 cách phổ biến để thưởng thức là xé nhỏ bánh mì cho vào bát xíu mại, để nguyên miếng bánh mì lớn chấm nước dùng hoặc bỏ xíu mại vào giữa chiếc bánh mì. Ngoài các quán ngoài cổng trường học, cổng chợ, bạn có thể đến ngã ba Trần Nhật Duật – Hoàng Diệu để cảm nhận được hương vị đúng điệu của món ăn.

Bánh căn nóng

an-gi-khi-toi-da-lat -3

Nằm ở lưng chừng con dốc đường Tăng Bạt Hổ, hàng bánh căn này được xem là địa điểm ăn uống không thể bỏ qua khi đến Đà Lạt. Trước khi gọi, bạn nên chọn trước cho mình loại bánh căn mà mình thích với 2 loại. Một loại được làm từ trứng gà/vịt và một loại được làm từ trứng cút.

Cái ngon nhất của bánh căn là chấm ngập cặp bánh còn nóng hổi vào chén nước chấm, không quên gắp thêm ít thịt heo, chả lụa và hành lá ăn cùng. Hương vị vô cùng thơm ngon và hấp dẫn.

Bánh ướt lòng gà

an-gi-khi-toi-da-lat -2

Gợi ý tiếp theo cho câu hỏi ăn gì khi tới Đà Lạt là bánh ướt lòng gà. Món ăn là sự kết hợp độc đáo giữa bánh ướt và lòng gà đã gợi sự tò mò của không ít du khách khi đến Đà Lạt. Để rồi khi nếm thử, ai nấy đều thích thú với hương vị rất lạ mà lôi cuốn của món ăn. Vị dẻo mềm của bánh cùng vị thơm, ngọt của thịt gà. Để thưởng thức, các bạn hãy tìm đến quán bánh ướt trên đường Tăng Bạt Hổ, gần chợ Đà Lạt.

Chả ram bắp

an-gi-khi-toi-da-lat -1

Với cách cuốn bắp non bào nhuyễn ướp với gia vị vào bánh tráng rồi chiên đến khi có màu vàng ruộm đã tạo thành một món chả ngọt, thơm rất riêng cho Đà Lạt. Khi ăn, chả ram lại một lần nữa được cuốn với bánh tráng, dưa leo, củ đậu, cà rốt… và rau sống rồi chấm vào chén nước lèo làm từ tương đậu phộng. Bạn có thể tìm ăn món chả ram bắp ở quán cạnh trường tiểu học Nguyễn Trãi hoặc đường Nguyễn Công Trứ.

Dâu tây kem

an-gi-khi-toi-da-lat

Dâu tây là đặc sản nổi tiếng Đà Lạt vì vậy sẽ là thiếu sót nếu bạn đến đây mà không nếm thử món kem này. Những quả dâu tây tươi hái tận vườn, sữa tươi, trứng cùng một số nguyên liệu khác. Thưởng thức dâu tây kem trong tiết trời se lạnh Đà Lạt dường như càng làm món ăn thêm thi vị và hấp dẫn khi vị ngọt tươi của dâu tây quyện với vị mát lành của kem và đất trời. Nếu chưa tin hãy thử một lần ghé phố Phan Đình Phùng để trải nghiệm cảm giác thú vị khi ăn món ăn này nhé!

Với những gợi ý cho câu hỏi ăn gì khi tới Đà Lạt trên đây sẽ cung cấp những thông tin cần thiết cho các bạn để không bỏ qua những món ăn ngon khi tới với thành phố sương mù.

Xem thêm:

Những món Huế “ăn một nhớ mười”

6 món ăn đặc sản Lai Châu bạn chớ nên bỏ qua