Bé gái có chỉ số IQ cao hơn Albert Einstein và Stephen Hawking

Cô bé  Lydia Sebastian đã gây ngạc nhiên cho mọi người với chỉ số IQ 162, bởi nó còn cao hơn cả hai nhà khoa học lỗi lạc Albert Einstein và Stephen Hawking.

Lydia Sebastian, 12 tuổi, sống tại thị trấn Langham (Anh) vừa hoàn thành bài kiểm tra kéo dài 150 phút đánh giá khả năng nhạy bén của trí óc nhằm chấm điểm chỉ số thông minh IQ, và kết quả Lydia đạt số điểm lên đến 162.

Đáng chú ý, cũng với bài kiểm tra tương tự, hai nhà vật lý học nổi tiếng Albert Einstein và Stephen Hawking chỉ đạt kết quả 160. Điều này đồng nghĩa với việc chỉ số IQ của Lydia còn cao hơn chỉ số IQ của 2 nhân vật được xem là thông minh nhất lịch sử nhân loại.

Lydia Sebastian khiến nhiều người ngạc nhiên với chỉ số IQ của mình

Lydia Sebastian khiến nhiều người ngạc nhiên với chỉ số IQ của mình

Cha của cô bé, Arun Sebastian một bác sĩ trị liệu tại bệnh viện hạt Essex, còn mẹ cô, Erika Kottiath, Phó giám đốc tại ngân hàng Barclays, đều bất ngờ trước kết quả bài kiểm tra IQ của con gái mình.

Bố mẹ của Lydia cho biết ban đầu không muốn con gái tham gia bài kiểm tra chỉ số IQ này vì không muốn tạo áp lực học hành lên con, mặc dù cô bé đã năn nỉ cha mẹ được tham gia bài kiểm tra từ cách đây một năm.

“Lydia là đứa con duy nhất của chúng tôi và chúng tôi không muốn tạo áp lực lên con bé”, Arun, 43 tuổi, cha của Lydia chia sẻ. “Khi con bé đề cập đến chuyện thực hiện bài thi để đánh giá chỉ số IQ, tôi chỉ khuyên rằng nó còn quá trẻ để quan tâm đến vấn đề đó”.

Bố mẹ của cô bé cho biết, Lydia rất ham mê đọc sách ngay từ hồi còn nhỏ. Cô bé đọc những quyển sách mà những đứa trẻ lớn tuổi hơn mới bắt đầu đọc. Lydia đặc biệt yêu thích môn toán. Khi còn học tiểu học, Lydia đã đoạt giải thưởng về môn Toán. Ngoài ra, cô cũng rất thích vật lý và hóa học. Cô bé vẫn mơ ước được làm công việc liên quan đến toán học khi trưởng thành.

“Chúng tôi có một cái nhìn khá thoải mái về giáo dục. Nếu một đứa trẻ bị buộc phải làm điều gì đó không phù hợp với lứa tuổi của chúng, cá nhân tôi cảm thấy rằng chúng sẽ bị bỏ lỡ những thứ khác”, Arun cho biết thêm.

Hiện Lydia là học sinh hạng A tại trường trung học dành cho nữ sinh Colchester tại hạt Essex và cô bé luôn đạt được điểm xuất sắc trong các bài thi. Trong thời gian rảnh, Lydia thường xuyên tự luyện các bài tập về kỹ năng ngôn ngữ, kỹ năng suy diễn và nắm bắt logic… mà theo cô bé sẽ góp phần giúp mình nhanh nhạy hơn trong việc giải quyết các vấn đề.

Chỉ số IQ của Lydia cao hơn cả Albert Einstein (trái) và Stephen Hawking (phải), những bộ óc lỗi lạc của nhân loại

Chỉ số IQ của Lydia cao hơn cả Albert Einstein (trái) và Stephen Hawking (phải), những bộ óc lỗi lạc của nhân loại

Lydia cũng bắt đầu chơi violon từ năm 4 tuổi và đọc hết toàn bộ 7 tập sách Harry Potter từ khi còn là một đứa bé và đến nay đã đọc lại bộ sách này 3 lần.

Khi được hỏi về cảm nhận khi thực hiện bài kiểm tra đánh giá chỉ số IQ, Lydia cho biết cô không hề cảm thấy quá khó khăn khi thực hiện bài kiểm tra này.

Với chỉ số IQ 162, hiện Lydia đã trở thành thành viên của Mensa, tổ chức phi chính phủ tập hợp những người có chỉ số IQ cao nhất thế giới. Theo đại diện của tổ chức này, với chỉ số IQ 162, Lydia đã đứng trong hàng ngũ 1% dân số có chỉ số IQ cao nhất thế giới.

Theo Dân trí