Du lịch đảo Nam Du điểm điểm không thể bỏ qua trong mùa hè này

Nam Du là hòn đảo thuộc địa phận tỉnh Kiên Giang, đảo còn khá hoang sơ nên rất thích hợp cho những bạn trẻ ưa khám phá. Không chỉ vậy đây còn là hòn đảo vô cùng xinh đẹp. Du lịch đảo Nam Du sẽ là địa điểm hấp dẫn bạn không nên bỏ qua trong mùa hè này.

Kinh nghiệm du lịch đảo Nam Du

Phương tiện di chuyển

Tới Nam Du có hai phương tiện là ô tô và xe máy xuất phát từ TP HCM. Nếu bạn ở Hà Nội nên bay vào TP HCM để đi tiếp.

Bạn có thể đặt xe tuyến TP HCM – Rạch Giá của Phương Trang, Kumho, Mai Linh… trước một tuần để đặt được chỗ thuận tiện nhất cho mình. Bạn nên đi chuyến từ 23h để đến lúc 6h sáng, các chuyến này đều có xe trung chuyển ra bến tàu, mất khoảng 30 phút.

du-lich-dao-nam-du -1

Để ra đảo bạn bạn liên hệ các tàu cao tốc như Ngọc Thành, Sông Hồng. Tàu xuất bến lúc 8h15, tới hòn Lớn (hòn Củ Tron) lúc 11h. Chuyến về lại Rạch Giá lúc 12h15 trưa. Bạn nên liên hệ đặt trước để đảm bảo có vé.

Nam Du là một quần đảo gồm nhiều đảo nhỏ, bạn nên thuê thuyền tham quan để đi được nhiều hơn. Nếu ở hòn Củ Tròn, bạn thuê thuyền đi hòn Mẫu, hòn Hai Bờ Đập…giá thuê là 1,4 – 1,6 triệu, thuyền chở được 15 – 20 người. Đi hòn bạn nên xuất phát vào buổi trưa vì ban sáng ở Nam Du gió to, sóng mạnh. Nếu đi ít người bạn nên liên hệ để được ghép đoàn và chọn các tàu lớn cho an toàn cũng như đỡ say sóng hơn.

Lưu trú

Nam Du cũng có một số nhà nghỉ, bạn liên hệ trước khi đi để đặt phòng. Một số nhà nghỉ tham khảo là Kim Yến, Sáu Có… có giá phòng đơn khoảng 100.000 – 120.000 đồng/ đêm, phòng đôi giá 200.000/ đêm. Giá thuê xe máy là 150.000 đồng/ ngày.

Bạn có thể liên hệ nhà dân để ở trong trường hợp không đặt được phòng. Người dân ở đây rất thân thiện và thoải mái.

Một cách khác là các bạn thuê lều dựng trại ngủ ngoài bãi biển, trải nghiệm nằm nghe sóng dạt dào bên tai. Trên đảo cũng cung cấp dịch vụ cho thuê lều và chỗ cắm trại. Giá thuê lều là 40.000 đồng/ người.

Điểm tham quan

Tới với Nam Du các bạn nên ghé các điểm như bãi tắm Cây Mến, Hải đăng Nam Du, Hòn Nồm, Bãi Ngự, Bãi Chệt, Hòn Ngang, Hòn Mấu, Hòn Hai bờ đập…

Bãi Cây Mến là một vịnh, nước biển xanh biếc nằm gọn trong vịnh Thái Lan. Hải đăng Nam Du nơi có thể quan sát được những vị trí đẹp nhất ở đảo.

Bãi Ngự do có nhiều nhà dân kế biển nên nhìn không còn hoang sơ. Bãi Chệt khá đông dân cư sinh sống, không phù hợp để tắm nhưng vẫn nên tới khám phá.

Hòn Ngang là trung tâm đảo Nam Du nên có rất nhiều tàu thuyền đậu và các bè nuôi thủy sản cũng tập trung tại đây. Trên hòn có con đường dài khoảng 1,5 km, khá vắng vẻ. Hòn Mấu rộng khoảng 200 ha với hơn 120 hộ dân nằm liền nhau vắt ngang qua phần thấp nhất của đảo. Hòn Hai bờ đập là nơi thích hợp để cắm trại ngủ qua đêm.

du-lich-dao-nam-du

Ẩm thực

Đồ biển ở Nam Du tươi, ngon, và rẻ. Bạn có thể đặt hải sản cho bữa tối luôn tại quán cơm. Ngoài ra, những món ăn “phải thử” ở Nam Du là: cá xanh xương nướng bẹ chuối, sò điệp nướng mỡ hành, canh chua cá bớp, mực trứng vừa câu hấp gừng, cá chình nấu mẻ, nhím biển.

Hy vọng rằng với những chia sẻ trên đây về kinh nghiệm du lịch đảo Nam Du sẽ cung cấp thêm cho các bạn những thông tin cần thiết và hữa ích. Đây hứa hẹn là điểm đến vô cùng thú vị mà các bạn không nên bỏ qua.

Xem thêm:

Những địa điểm cần khám phá ngay khi du lịch Phú Quốc

Các địa điểm du lịch nên ghé thăm ở Nam Du