Điều bạn cần ghi nhớ khi đi du lịch một mình

Việc đi du lịch một mình giờ đây không phải là chuyện quá khó khăn, đặc biệt có nhiều bạn trẻ lựu chọn việc đi du lịch một mình như một kiểu chinh phục và khám phá những vùng đất mới. Tuy nhiên có những điều bạn cần ghi nhớ khi đi du lịch một mình đó là:

Đi du lịch một mình không phải là cô đơn

Nhiều người quan niệm rằng du lịch một mình, không có bạn bè là cô đơn và không có gì thú vị và hình thức này chỉ dành cho người gặp vấn đề về đời sống tình cảm. Nhưng đó thật sự là suy nghĩ sai lầm.

Việc đi du lịch một sẽ cho bạn rất nhiều cảm giác thú vị. Bạn phải kỹ càng, thận trọng hơn trong mọi việc, lên kế hoạch ăn ở và di chuyển cho hành trình của mình.

Du lịch một mình, không có những con người thân quen bên cạnh, bạn sẽ được kết bạn với cả thế giới, làm quen với tất cả mọi người trong chuyến đi, chứ không đơn thuần gói gọn trong nhóm bạn hằng ngày. Du lịch một mình, luôn là trải nghiệm vô cùng thú vị.

luu-y-khi-di-du-lich-mot-minh -2

An toàn là trên hết

Mối quan tâm hàng đầu của mọi người chính là an toàn. Hãy chuẩn bị kế hoạch kỹ càng cho việc này nhé! Nếu bị mất hết tiền mặt, bạn sẽ phải làm gì? Nếu muốn đi chơi nhiều nơi hơn dự kiến, bạn sẽ làm gì để tránh xa những nguy hiểm có thể rình rập. Nếu ngủ quên và trễ tàu xe, bạn sẽ làm gì giữa chốn xa lạ?

Hãy tìm câu trả lời cho những câu trả lời như trên và lên một kế hoạch cá nhân nhé. Hãy hỏi thăm những người có kinh nghiệm về thông tin du lịch thú vị của địa điểm bạn sắp đến cũng như các mẹo để nghe ngóng tin tức quan trọng. Hãy chắc chắn rằng, dù có chuyện gì xảy ra, bạn vẫn trở về nhà an toàn nhé.

Hãy kết thân và hỏi han người địa phương, nhưng đừng quá cả tin

Hãy tìm kiếm cơ hội hỏi thăm người địa phương về mọi thứ liên quan đến nơi bạn đang dừng chân. Đừng chủ quan rằng bạn đã tìm hiểu hết những điều cần biết qua Internet, bạn bè và hay những người đi trước, tìm hiểu thêm không bao giờ là thừa cả.

Mặc dù người địa phương sẽ am hiểu về nơi bạn đang dừng chân nhưng trên thực tế, không phải ai cũng biết đúng và biết đủ. Hãy kiểm tra về 1 thông tin quan trọng đối với hành trình của bạn bằng cách hỏi han nhiều người về cùng 1 thông tin nhé.

luu-y-khi-di-du-lich-mot-minh

Cởi mở với mọi người nhưng cẩn trọng với thông tin cá nhân của mình

Điểm thú vị nhất của du lịch một mình là hoàn cảnh sẽ thúc đẩy bạn làm quen với cả thế giới khi có điều kiện. Hãy thể hiện mình là người cởi mở, dễ gần, vui tính và hoạt bát. Có thể nói chuyện với một người vui tính trong chuyến hành trình này sẽ rất thú vị đấy.

Nhưng đừng quên rằng phải cẩn thận khi nói về thông tin cá nhân của mình. Hãy biết nói dối một chút. Bạn có thể bịa ra một câu chuyện về bản thân, cá tính của mình. Điều này không chỉ cho bạn thử nghiệm một tính cách mới (bạn chưa hề có bao giờ) mà còn khiến cuộc sống dễ dàng hơn. Khi hỏi đường, cũng đừng cho thấy chỉ có mình bạn đang đến một địa chỉ nào đó. Chẳng hạn như, “Có thể chỉ cho tôi đường đến viện bảo tàng? Tôi cần gặp một người bạn ở đó.”

Lưu tâm về thời gian

Bạn nên lập một thời gian biểu gồm thời gian di chuyển (giờ khởi hành, đến nơi, chuyển tiếp), thời gian ở (nhận phòng, trả phòng), thời gian tham quan, ngắm cảnh (giờ bắt đầu / mở cửa, kết thúc / đóng cửa)…và nhất là có phương án dự phòng cho việc tàu xe bị trễ / trì hoãn, đến nơi trong đêm khuya, phải ở lại nơi chuyển tiếp…. để không phải ngủ trong xe hay rơi vào tình trạng tồi tệ làm ảnh hướng đến sức khỏe và an toàn bản thân bạn.

Hãy luôn tự hỏi chính mình trước một tình huống xảy ra. Nếu cảm thấy nghi ngại thì đừng làm. Luôn nhớ mang theo những giấy tờ tùy thân cần thiết.

Young woman about to board a train

Hãy là người tự tin

Thứ bạn cần mang theo nhất khi đi chơi một mình đó là sự tự tin. Chẳng có gì phải xấu hổ hay ngượng ngùng. Rụt rè và tự giấu mình sẽ càng khiến bạn thêm bối rối. Ngược lại, sự tự tin sẽ khiến bạn trở nên hấp dẫn và biết đâu bạn lại kết thêm được một số bạn bè mới.

Luôn kết nối với người thân

Bạn nên sử dụng điện thoại hay phương tiện kỹ thuật số nào giúp bạn có thể online bất cứ thời gian và địa điểm. Nếu không, bạn hãy xác định ngày vị trí của các cửa hàng internet. Hãy luôn kết nối với những người thân trong gia đình để họ có thể yên tâm cũng như biết được rằng bạn đang ở đâu hay có những vấn đề gì.

Mong rằng với những điều bạn cần ghi nhớ khi đi du lịch một mình trên đây sẽ cho các bạn thêm những thông tin hữu ích để có thể thực hiện một chuyến đi khám phá thế giới rộng lớn và nhiều điều mới mẻ theo cách của riêng bạn nhé!

Xem thêm:

Những lưu ý với cặp đôi yêu nhau lần đầu đi du lịch