Điểm danh thực phẩm giúp trẻ tăng cường trí nhớ, bổ não

Trí nhớ suy giảm sẽ ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng công việc và cuộc sống của bạn. Hãy tìm hiểu ngay các thực phẩm giúp trẻ tăng cường trí nhớ, bổ não dưới đây nhé.

1. Hạt hạnh nhân

Hạnh nhân rất giàu protein và nằm trong top những loại thực phẩm giàu dinh dưỡng nhất. Protein trong hạnh nhân giúp tái tạo và chữa lành các tế bào thần kinh bị suy yếu đồng thời gia tăng khả năng nhận thức. Ngoài ra trong hạnh nhân còn chứa kẽm – một chất chống lão hóa và tổn thương tế bào não. Vitamin B6, vitamin E, Omega 3, Omega 6, magie trong hạnh nhân tăng cường sức khỏe não bộ, tăng cường trí thông minh cho trẻ.

2. Hành tím

thuc-pham-tang-cuong-tri-nho-1

Trong hành tím chứa nhiều Flavonoid như Anthocyanin và Quercetin những chất có tác dụng phòng chống lão hóa não bộ, tăng cường trí nhớ. Ngoài ra chất Anthocyanin trong hành tím còn làm giảm nguy cơ viêm thần kinh, kích hoạt tín hiệu khớp thần kinh, tăng lưu thông máu lên não. Như vậy hành tây là thực phẩm tuyệt vời cho trí nhớ, ngăn ngừa suy giảm trí nhớ.

3. Quả lý chua

Quả lý chua chứa nhiều vitamin C tăng cường quá trình chuyển hóa nơ – ron thần kinh giúp não bộ hoạt động tốt hơn. Chất sắt trong quả này thúc đẩy hoạt động của oxy trong máu giúp ngăn ngừa thoái hóa não.

4. Rau xanh

Các loại rau xanh như cải bó xôi, cải xoăn chứa nhiều folate và vitamin thúc đẩy sử phát triển của não bộ, hãy cho trẻ ăn các loại rau này vào các bữa ăn để tăng cường trí nhớ cho trẻ.

5. Nước

Nguồn điện năng từ nước giúp các chức năng suy nghĩ và nghi nhớ hoạt động mạnh. Ngoài ra nước còn rất cần thiết trong quá trình sản xuất hooc môn và chuyển hóa nơ-ron trong não bộ. Khi não bộ được cung cấp đủ nước trẻ sẽ nghĩ nhanh hơn, tập trung và sáng tạo hơn. Việc cung cấp đủ nước hàng ngày cho trẻ rất quan trọng vì não bộ không thể chứa nước như các cơ nên chỉ cần nước không đủ thì hoạt động của não sẽ bị suy giảm.

6. Sữa chua

Sữa chua không chỉ chứa nhiều lợi khuẩn probiotic tốt cho đường tiêu hóa mà nó còn chứa nhiều vitamin B và protein giúp cải thiện chức năng não bộ, giúp trẻ nhớ lâu hơn, sáng tạo hơn.

7. Các loại axit béo

Các loại axit béo như Omega 3 và Omega 6 rất cần thiết cho não bộ, các loại axit béo này giúp tăng cường trí thông minh cho trẻ. Cha mẹ hãy bổ sung các axit béo này qua các loại thức ăn như cá hồi, cá ngừ, cá thu… hoặc cho trẻ uống dầu  cá cũng là cách hữu hiệu.

8. Các loại đậu

Đậu chứa một lượng protein dồi dào rất tốt cho trí não. Cho trẻ ăn các loại đậu giúp tăng cường trí nhớ, khắc phục chứng hay quên.

9. Táo

thuc-pham-tang-cuong-tri-nho-2

Các chất oxy hóa trong táo chống suy giảm nhận thức. Nếu các bạn ăn táo nên chọn các loại táo không chứa hóa chất, phụ gia ảnh hưởng đến sức khỏe.

10. Bột yến mạch

Bột yến mạch giàu chất xơ, ăn yến mạch giúp tăng cường hoạt động của bộ nhớ.

Những thực phẩm tưởng chừng rất bình thường nhưng lại chứa rất nhiều chất tốt cho não bộ. Các mẹ không cần tốn tiền cho các loại Multivitamin mà chỉ cần cho trẻ một chế độ ăn khoa học sẽ giúp trẻ tăng cường trí nhớ, phát triển toàn diện cả thể chất lẫn trí tuệ.

Trên đây là các thực phẩm giúp trẻ tăng cường trí nhớ, bổ não. Hi vọng những thực phẩm này sẽ giúp bạn cải thiện trí nhớ nhanh chóng của mình.

Xem thêm:  Thực phẩm giúp cải thiện chứng hay quên, tăng cường trí nhớ

Chúc bạn thành công!

Nguồn: teonao.vn