Điểm danh những điểm đến thú vị ở xứ Phù Tang

Nông trại wasabi, làng cổ Shirakawa-go, công viên giải trí Nabana No Sato rực rỡ đèn màu… mang lại trải nghiệm khó quên cho du khách. Dưới đây là Điểm danh những điểm đến thú vị ở xứ Phù Tang.

diem-du-lich-khi-den-phu-tang-1

Cùng với sự nổi tiếng của sushi, wasabi là gia vị được nhiều người trên khắp thế giới biết đến. Tại Nhật Bản có khá nhiều nơi trồng wasabi, nhưng nổi tiếng nhất chính là nông trại Daio Wasabi thuộc thành phố Azumino, tỉnh Nagano.

diem-du-lich-khi-den-phu-tang-2

Nông trại là một sự kết hợp giữa những cánh đồng wasabi rộng hơn 500.000m2 với từng khu vườn, vườn hoa, con đường trải dài uốn lượn màu xanh mướt. Đặc biệt, khi đến đây, du khách còn được ngắm bánh xe nước bằng gỗ dọc theo bờ sông – một hình ảnh nông thôn dân dã từ xa xưa.

diem-du-lich-khi-den-phu-tang-3

Là điểm nhấn của tỉnh Gifu, Shirakawa-go được người dân miền Trung Nhật Bản rất tự hào. Dòng chảy sôi động của cuộc sống hiện đại dường như không chảy qua đây khi 300 năm nay, Shirakawa-go vẫn giữ nguyên hình dáng nguyên sơ của kiến trúc cùng lối sinh hoạt và phong tục truyền thống.

diem-du-lich-khi-den-phu-tang-4

Đây là một trong 2 ngôi làng cổ nhất Nhật Bản có kiến trúc độc đáo, tập trung hơn 30 ngôi nhà, mái lợp tranh, mang hình chóp dốc đứng, giống 2 bàn tay chụm vào nhau.

diem-du-lich-khi-den-phu-tang-5

Ngoài lối kiến trúc đặc biệt, ngôi làng này còn thu hút hàng nghìn du khách tới tham quan mỗi năm với lễ hội ánh sáng được tổ chức vào tháng 1 và tháng 2. Vào mỗi tối thứ Bảy của 2 tháng trên, cả ngôi làng được thắp sáng lung linh như xua tan cái lạnh mùa đông.

diem-du-lich-khi-den-phu-tang-6

Công viên giải trí Nabana no Sato được thiết kế theo phong cách truyền thống với nhiều giống hoa quý và được biết đến là công viên hoa tulip nổi tiếng ở Nhật Bản. Nếu ban ngày công viên ngập tràn sắc hoa thì đêm đến, cả không gian ngập được bao phủ bởi hàng triệu ánh đèn LED đầy màu sắc.

Bài trên nói về Điểm danh những điểm đến thú vị ở xứ Phù Tang. Hãy làm và chia sẻ cách làm sinh tố hồng xiêm này cho bạn bè nữa nhé. Chúc các bạn làm thành công!

Theo vnexpress