Địa điểm du lịch ở Nam Định bạn nhất định không nên bỏ qua

Nam Định là một trong những điểm đến hấp dẫn cho những ai muốn tìm hiểu về di tích lịch sử. Dưới đây chúng mình sẽ có những chia sẻ về điểm du lịch ở Nam Định mà các bạn nhất định không nên bỏ qua.

Thành cổ Nam Định

diem-du-lich-nam-dinh -3

Khác với thành Gia Định có 8 cửa và thành Hà Nội có 5 cửa, thành cổ Nam Định chỉ có 4 cửa, mỗi cửa lại mở ra các góc nhìn khác nhau với những nét đặc trưng riêng. Đến với thành cổ Nam Định, du khách còn được thưởng ngoạn hàng loạt các công trình phụ bên trong in dấu một thời kỳ phát triển vàng son của thành phố này như Cột cờ, Trường thi, Văn Miếu hay đình Vọng Cung…

Chùa Cổ Lễ

Chùa Cổ Lễ nằm ở thị trấn Cổ Lễ, huyện Trực Ninh là một ngôi chùa có từ xa xưa do thiền sư Nguyễn Minh Không thời Lý sáng lập và được xây từ năm 1920. Hiện nay, chùa vẫn giữ được tháp 12 tầng được xây từ năm 1926 – 1927. Đứng từ trên tháp du khách có thể ngắm được cảnh đẹp của toàn vùng Nam Định. Ngoài tháp, chùa còn lưu giữ được khá nhiều di vật văn hoá qúy hiếm của thời Lý như đại hồng chung, trống đồng cùng một túi đựng đồng.

Khu di tích Phủ Dày

diem-du-lich-nam-dinh -2

Khu di tích Phủ Dày thuộc xã Kim Thái, huyện Vụ Bản là nơi thờ bà chúa Liễu Hạnh – một trong “tứ bất tử” của Việt Nam. Phủ Dày gồm có: phủ Tiên Hương, phủ Vân Cát và lăng bà Chúa Liễu. Đây không những là nơi thờ thiêng, lưu giữ những giá trị nghệ thuật đặc sắc mà còn là điểm du lịch hấp dẫn của Nam Định được du khách tìm đến.

Phủ Tiên Hương có từ thời Lê – Cảnh Trị (1663 – 1671). Phủ này có đến 81 gian lớn nhỏ trong tổng số 19 toà và có tất cả 4 cung là đệ nhất, đệ nhị, đệ tam, đệ tứ. Các hình họa điêu khắc hết sức tinh vi, bề thế, nơi đây còn có 5 pho tượng từ thế kỷ thứ XIX. Phủ Vân Cát có tất cả 7 toà với 30 gian lớn nhỏ và có ngọ môn phía trước với 5 gác lầu. Trước ngọ môn là hồ bán nguyệt và nhà thủy lâu được đặt giữa hồ. Lăng bà Chúa Liễu xây vào năm 1938, được làm từ đá xanh với những đường nét chạm trổ đẹp. Các cửa đông tây, nam bắc cua phủ đều có trụ cổng đắp nổi hình bông sen. Nhìn lăng từ xa giống như một hồ sen cạn với 60 búp sen hồng nổi bật.

Di tích nhà Trần

Di tích nhà Trần ở phường Lộc Vượng, thành phố Nam Định là quê hương của anh hùng dân tộc Trần Hưng Đạo, đồng thời cũng là đất tổ của nhà Trần. Toàn bộ khu di tích hơn chục ha gồm có đền Thiên Trường, chùa tháp Phổ Minh, Cố Trạch, nơi thờ các vua Trần và Trần Hưng Đạo.

Toà giám mục Bùi Chu

diem-du-lich-nam-dinh -1

Tòa Giám mục Bùi Chu có từ năm 1885 với các công trình kiến trúc đặc sắc, đây là nơi lưu dấu tích của các giáo sĩ truyền giáo đầu tiên ở khoảng đầu thế kỷ XVIII. Nơi đây lưu trữ nhiều tài liệu giáo hội, nhận nuôi dưỡng các trẻ mồ côi, người tàn tật và những người già neo đơn. Tòa giám mục Bùi Chu còn bao gồm cả các nhà thờ lớn nhỏ trong xã đã làm nên một hệ thống phụng vụ hoàn chỉnh.

Bãi biển Thịnh Long

Bãi biển Thịnh Long ở thị trấn Thịnh Long, huyện Hải Hậu là một bãi biển đặc trưng với nét đẹp của hàng phi lao thẳng tắp. Mới được khai thác du lịch trong những năm gần đây nhưng bãi biển Thịnh Long đã dần trở thành điểm đến hấp dẫn đối với nhiều du khách.

Hồ Vị Xuyên

diem-du-lich-nam-dinh

Hồ Vị Xuyên nằm ở phường Vị Xuyên, thành phố Nam Định là biểu tượng của thành Nam vốn là dấu tích của con sông Vị Hoàng xưa còn lại cho đến ngày nay. Hiện nay, nơi này đã hình thành công viên xanh đẹp, một công trình hài hoà giữa thiên nhiên với nhiều di tích khác. Đặc biệt hơn cả, đây cũng chính là nơi đặt mộ phần của nhà thơ Trần Tế Xương.

Mong rằng với những chia sẻ trên đây về địa điểm du lịch ở Nam Định sẽ cho các bạn những thông tin hữu ích để bổ qua những điểm đến hấp dẫn.

Xem thêm:

Đã đến Lào Cai thì phải ghé thăm Động Cốc San