Đi du lịch cùng bác…..”Google”

Tại sao chúng ta lại cần đi du lịch cùng với bác “Google”. Nếu bạn du lịch đến một đất nước mà người dân ở đó chỉ nói được tiếng bản xứ không nói được tiếng Anh, vậy lúc đó ai sẽ là cứu cánh cho bạn. Đừng lo bác “Google” sẽ giúp bạn, hãy theo dõi bài viết để biết được câu trả lời nhé.

Mẹo du lịch dễ dàng hơn với ứng dụng mới của Google

Như chúng ta đã biết, Google đã cho ra mắt một bản cập nhật của ứng dụng Google Translate dành cho người dùng smartphone Android và iOS với khả năng dịch thuật tự động. Ứng dụng này sẽ được trang bị một hệ thống mới có nhiệm vụ lắng nghe giọng nói của người dùng theo thời gian thực, sau đó phân tích và tự dịch nó thành văn bản theo một ngôn ngữ khác đã được chỉ định.

google-translate

Ứng dụng Google Translate

Thật ra thì hiện nay Google Translate cũng đã sở hữu tính năng dùng giọng nói để dịch, tuy nhiên người dùng phải nhấn nút thủ công, nói từng câu ngắt quãng và độ trễ vẫn còn cao. Đây cũng là điểm mà Google mong muốn khắc phục để đưa ra một giải pháp mới “gần như hoàn hảo”.

Bên cạnh việc nâng cấp cho công cụ Google Translate, Google cũng tiết lộ một dịch vụ mới sắp ra mắt của mình. Cho phép du khách chụp lại một tấm biển hoặc chỉ dẫn hay một văn bản và từ những hình ảnh đó, ứng dụng sẽ tự động chọn ra các câu chữ và dịch lại theo ngôn ngữ bạn lựa chọn.

Theo đánh giá của các chuyên gia, tính năng mới này sẽ hỗ trợ đắc lực cho người dùng trong các chuyến du lịch, đặc biệt là du lịch nước ngoài. Nó có thể tự động nhận diện loại ngôn ngữ và dịch sang ngôn ngữ đích tùy chỉnh. Do đó, hai người thậm chí có thể giao tiếp dễ dàng với nhau mà không cần phải biết đối phương đang nói ngôn ngữ gì.

Thật tiện lợi đúng không các bạn và nó sẽ vô cùng hữu ích với những ai thích du lịch một mình. Hy vọng sau bài viết này các bạn sẽ trở nên tự tin hơn khi du lịch đến một đất nước xa lạ vì đã có cứu cánh “Google”.

Nguồn: ivivu