Đi chơi ở đâu khi tới Bạch Liêu?

Bạch Liêu một tỉnh thuộc đồng bằng sông Cửu Long không chỉ có điều kiện tự nhiên thuận lợi nay đây còn có cảnh sắc thiên nhiên hấp dẫn với những điểm du lịch mà các bạn không nên bỏ qua. Thế thì đi chơi đâu khi tới Bạch Liêu? Có rất nhiều chỗ để thăm thú đấy nhé! Dưới đây chúng  mình sẽ cho các bạn một vài gợi ý hấp dẫn.

Cánh đồng quạt gió Bạc Liêu

di-choi-o-dau-khi-toi-bac-lieu -5

Một trong những câu trả lời đầu tiên cho câu hỏi đi chơi đâu ở Bạc Liêu? Chính là cánh đồng quạt gió. Từ thành phố Bạc Liêu theo đường Cao Văn Lầu đi ra phía biển, ở địa phận ấp Biển Đông A, xã Vĩnh Trạch Đông là Nhà máy điện gió mới được hoàn thành đầu năm nay. Khoảng cách từ trung tâm thành phố đến nhà máy khoảng gần 20km, nhưng từ cách xa cả chục cây số, bạn đã có thể nhìn thấy những trụ turbine lắp cánh quạt quay như những chong chóng khổng lồ in trên nền trời. Đây là điểm chụp ảnh được nhiều bạn trẻ “check in” khi tới Bạc Liêu.

Chùa Xiêm Cán

di-choi-o-dau-khi-toi-bac-lieu -4

Ngôi chùa này cách thị xã Bạc Liêu khoảng chừng 7 cây số (cùng đường đi đến vườn chim Bạc Liêu). Ngôi chùa này có khuôn viên rất rộng, quang cảnh thoáng đãng và 2 màu chủ đạo là màu vàng với màu đỏ. Chùa Xiêm Cán cũng có cấu trúc và kiến trúc giống như các chùa của người Khmer ở Trà Vinh hoặc Sóc Trăng.

Tương truyền ngôi chùa này đã tồn tại hơn 1 thế kỷ. Khi đến đây các bạn sẽ hết sức ngạc nhiên vì lối kiến trúc chạm trổ cầu kỳ, phức tạp. Từ xa du khách đã có thể quan sát cổng chùa màu vàng, cao, sát mặt lộ với kiến trúc tinh vi, đặc sắc. Bên trên cổng có tạo hình 3 ngọn tháp kiểu Ăng-ko được trang trí bằng hình rắn nhiều đầu và được thợ điêu khắc tạo hình rất công phu.

Nhà công tử Bạc Liêu

????????????????????????????????????

????????????????????????????????????

Một trong những điểm thăm quan không nên bỏ qua khi tới Bạc Liêu chính là nhà công tử Bạc Liêu. Tọa lạc tại số 13 Điện Biên Phủ, phường 3, thành phố Bạc Liêu. Với thiết kế theo phong cách Pháp và vật liệu chuyển từ Pháp sang, đây được xem là ngôi nhà bề thế nhất Nam Kỳ lục tỉnh đầu thế kỷ 20. Đến đây ngoài việc tham quan, tìm hiểu kiến trúc, hiện vật lịch sử, du khách còn có dịp nghe kể về cuộc đời “dân chơi” của công tử giàu nhất miền nam thời bấy giờ.

Sân chim Bạc Liêu

di-choi-o-dau-khi-toi-bac-lieu -2

Với hệ sinh thái rừng ngập mặn tự nhiên trên diện tích khoảng 385 ha, trong đó có 19 ha rừng nguyên sinh. Riêng sân chim Bạc Liêu là sân chim tự nhiên và hoang dã với khoảng 160 ha diện tích, hơn 40 loài với 60.000 con trong đó có nhiều loài quý như điêng điểng, quắm trắng, quắm đen, còng cọc, vạc, cò ngà, diệc… Sân chim Bạc Liêu hay vườn chim Bạc Liêu nằm trên tuyến du lịch trọng điểm của tỉnh (Sân Chim – Vườn nhãn – Chùa Xiêm Cán – Biển). Ngoài ra, ở Bạc Liêu còn có nhiều vườn chim tự nhiên nằm rải rác ở các huyện Đông Hải, Giá Rai và Phước Long.

Hệ thống sân chim, vườn chim Bạc Liêu là những điểm du lịch sinh thái ưa thích của du khách trong và ngoài nước. Sân chim Bạc Liêu đã góp phần tạo nên bức tranh thiên nhiên sinh động, phong phú, thu hút du khách đến với Bạc Liêu.

Khu lưu niệm nhạc sĩ Cao Văn Lầu

di-choi-o-dau-khi-toi-bac-lieu -1

Khu lưu niệm nhạc sĩ Cao Văn Lầu là nơi an nghỉ cuối cùng của tác giả bài Dạ Cổ Hoài Lang nổi tiếng Nam Bộ. Tại đây du khách được nghe giới thiệu về thân thế, sự nghiệp của ông, quá trình phát triển nghệ thuật từ bản Dạ Cổ. Du khách còn có dịp tham quan miễn phí các phòng trưng bày hình ảnh về trang phục, nhạc cụ, mô hình sáp về đờn ca tài tử…

Phật bà Nam Hải

di-choi-o-dau-khi-toi-bac-lieu

Khu Quan Âm Phật Đài (Phật Bà Nam Hải) thuộc phường Nhà Mát, thành phố Bạc Liêu. Được xây dựng từ năm 1973, khu Phật Bà Nam Hải là một công trình kiến trúc – văn hóa – tâm linh nổi bật ở Bạc Liêu. Hằng năm, có hàng ngàn lượt du khách đến tham quan, thưởng ngoạn và bày tỏ lòng thành kính của mình. Đặc điểm thu hút du khách tại đây là tượng Phật Bà cao 11m hướng về biển Đông để phù hộ và che chở cho ngư dân ngoài biển khơi.

Hy vọng rằng với những câu trả lời trên đây cho câu hỏi đi chơi ở đâu khi tới Bạc Liêu sẽ cung cấp những thông tin cần thiết cho các bạn để có thể lựa chọn cho mình những điểm thăm quan thích hợp.

Xem thêm:

Gành Son: địa điểm hấp dẫn của tỉnh Bình Thuận

4 hồ nước tuyệt đẹp ở Đà Lạt

4 địa điểm du lịch hấp dẫn ở Long An