Đảo Koh Tonsay: hòn đảo hoang sơ tuyệt đẹp ở Campuchia

Đảo Koh Tonsay hay còn có cái tên nghe rất dễ thương là đảo thỏ là hòn đảo có bãi biển đẹp nhất so với bất kỳ hòn đảo nào trong khu vực biển rep. Đảo có tên như vậy vì người dân địa phương thấy hòn đảo có hình thù giống như một con thỏ lớn- tăng trí tưởng tượng cho du khách khi chuẩn bị đến đây. Đảo Koh Tonsay này nằm sát bờ biển phía nam của Campuchia, cách thành phố kep khoảng 4.6km.

hòn đảo thỏ này tuy có bãi tắm đẹp nhưng nó vẫn còn rất hoang sơ vì ít khách lữ hành đến đi du lịch. Sau đây, mình sẽ giới thiệu với các bạn cảnh đẹp ở đảo Koh Tonsay này nhé!

Ngay khi đặt chân đến Koh Tonsay, bạn sẽ cảm nhận được bầu không khí dễ chịu, cây cối tươi tốt, biển trong xanh, bãi cát trắng, sóng gợn nhẹ, nhiều loài san hô và nhiều sinh vật biển phong phú.

Đảo Koh Tonsay

Đảo Koh Tonsay

Dọc bờ biển có một hàng cây xanh mát, là nơi bạn có thể thưởng thức một bữa ăn hải sản, nghỉ ngơi trong các khu nhà có sàn lót bằng tre và qua đêm tại những ngôi nhà gỗ thô sơ của người dân với giá 8USD/1 ngày.

Đảo Koh Tonsay

Đảo Koh Tonsay

 Đặc biệt, vùng biển quanh đảo Koh Tonsay khá nông và đáy có độ dốc từ từ nên khiến cho nơi đây trở thành một địa điểm lý tưởng cho việc bơi lội.

Đảo Koh Tonsay

Đảo Koh Tonsay

Phần lớn, du khách đến thăm đảo Koh Tonsay vào buổi sáng và đến chiều quay về đất liền, tuy nhiên cũng có nhiều du khách muốn qua đêm trên đảo để có những trải nghiệm mới lạ. Hiện tại, trên đảo có khoảng 5-7 nhà dân làm dịch vụ nhà nghỉ với khoảng 20 bungalow ven biển làm bằng lá dừa, nhỏ xinh xắn. Giá nhà nghỉ trên đảo cũng khá rẻ, chỉ từ 5-7 USD/bungalow.

Đảo Koh Tonsay

Đảo Koh Tonsay

Do đảo chưa được đưa vào khai thác du lịch nên các môn thể thao dưới nước hay hoạt động vui chơi giải trí hầu như không có, vì thế nên Koh Tonsay rất yên tĩnh, phù hợp cho các hoạt động nghỉ dưỡng nhẹ nhàng. Ngoài ra, Trên đảo không có wifi và internet nhưng du khách có thể kết nối internet qua mạng điện thoại di động. Điện có từ 6h00 sáng đến 9h00 tối, rất thích hợp cho những cặp vợ chồng không muốn có sự quấy nhiễu của thế giới hiện đại.

Hòn đảo Thỏ này tuy không thích hợp cho những bạn trẻ công nghệ thời hiện đại nhưng nơi đây lại rất thích hợp với những người muốn tránh đi sự phiền muộn trong cuộc sống hàng ngày. Bên trên là một vài nét thú vị của đảo Koh Tonsay, chúc bạn có chuyến du lịch vui vẻ!

(Theo ivivu.com)