Đặc sản Hà Nam: bánh cuốn Phủ Lý

Bánh cuốn Phủ Lý là món ăn đặc sản ở  Hà Nam. Đây là món ăn ngon dân dã mà điều đặc biệt rất rẻ, phù hợp với “hầu bao” của tất cả mọi người. Nếu đã một lần được đặc chân đến nơi này nhất định các bạn phải thưởng thức ngay món đặc sản Hà Nam này ngay nhé nếu không sẽ rất là thiếu sót khi nói về nơi này đó. Dưới đây là Đặc sản Hà Nam: bánh cuốn Phủ Lý .

banh-cuon-phu-ly

Nhắc đến đặc sản Hà Nam, không thể bỏ qua bánh cuốn Phủ Lý. Từng lớp bánh được tráng đầy đặn, nhân mộc nhĩ và hành phi giòn ruộm. Bên ngoài bánh lúc nào cũng bóng bẩy bởi lớp mỡ phủ, nhìn đã muốn ăn.

Chả nướng ăn kèm bánh mới thật công phu, không phải chả nướng hàng loạt trên vỉ mà làm từ thit ba chỉ thái mỏng ướp gia vị đầy đủ xiên que nướng trên than hồng nên mang vị đậm đà, ít ngán. Chả này sau đó được thả vào bát nước chấm pha chế theo bí quyết riêng cùng dưa góp.

Bánh cuốn nóng làm ngay tại chỗ, chấm ngập trong bát mắm nóng nóng cắn ngập chân răng thấy beo béo của bột gạo quê, giòn giòn mộc nhĩ, thơm hành.

Người ăn vừa nhai chậm vừa nhón lấy cọng rau thơm, lá rau sống, thêm miếng chả và đu đủ nữa lại càng trọn vẹn vị bánh cuốn của riêng một vùng đất.

Chúc các bạn sẽ có một chuyến du lịch, tham quan và khám phá những địa điểm du lịch tự túc, vui vẻ, thuận lợi. Trên đây là Đặc sản Hà Nam: bánh cuốn Phủ Lý. Hy vọng bài này có thể giúp ích được nhiều cho bạn.

Theo dacsanthonque