Đặc sản Đà Lạt có những món gì ngon?

Tháng tới tôi cùng đồng nghiệp vào Đà Lạt công tác kết hợp với đi du lịch vào ngày cuối tuần. Do đây là lần đầu tiên chúng tôi tới Đà Lạt hơn nữa tâm hồn ăn uống cao nên thứ quan tâm nhất là đặc sản Đà Lạt . Vậy xin hỏi Đà Lạt có món gì ngon?

nem-da-lat

Đến với Đà Lạt, bên cạnh việc tham quan các điểm du lịch nổi tiếng như thung lũng tình yêu, vườn hoa thành phố hay cao nguyên Lang Biang, thì thưởng thức ẩm thực phố núi cũng là một trải nghiệm đáng nhớ.
1. Nem nướng
2. Bún bò ấp Ánh Sáng
3. Bánh ướt lòng gà
4. Bánh tráng nướng
5. Món xắp xắp
6. Bánh bèo
7. Chả ram bắp
8. Bánh mì xíu mại
9. Bánh canh
10. Dâu tây kem

Mứt Đà Lạt: Mứt hồng, mứt mận, mức kiwi, mứt khoai lang sâm…bạn có thể mua mứt ở chợ, giá mứt ở Đà Lạt đây tương đối mềm, nhiều loại mứt chỉ có thể mua ở Đà Lạt như: Hồng khô, Hồng Bí, Hồng Bì… Giá mứt dao động từ 45.000 – 50.000 đ/kg.

 Các loại rau củ quả chất lượng cao.

Trà

Atiso được trồng nhiều ở vùng ngoại ô Đà Lạt, đặc điểm của loại cây này là từ thân, rễ, lá, bông đều hữu dụng có tác dụng chữa các bệnh về gan mật, lợi tiểu. Hiện có nhiều cơ sở cùng tham gia sản xuất trà túi lọc – một sản phẩm phổ biến dùng trong các công sở Đà Lạt – Lâm Đồng nhưng quen thuộc nhất vẫn là của công ty CP dược y tế Lâm Đồng, Vĩnh Tiến, Ngọc Duy, Quảng Thái. Atiso được bán rộng rãi ở các điểm du lịch, chợ Đà Lạt, công viên Xuân Hương…

Rượu vang Đà Lạt

Đà Lạt không chỉ nổi tiếng là thành phố của ngàn hoa và các loại mứt, mà còn là thành phố của rượu vang. Vang Đà Lạt được chế biến từ trái dâu tằm. Cây dâu tằm làm rượu vang không giống với dâu mà người ta thường trồng để nuôi tằm. Thay vì ít lá, loại dâu này cho nhiều trái, những trái dâu đen thẫm, cuộn xoắn như từng chùm nho nhỏ xíu.