Đã đến Lào Cai thì phải ghé thăm Động Cốc San

Lào Cai có rất nhiều thắng đẹp đặc biệt là cảnh quan thiên nhiên. Tới Lào Cai thì bạn phải ghé thăm Động Cốc Sơn một điểm du lịch vô cùng hấp dẫn vẫn còn giữ được vẻ hoang sợ và vẻ đẹp tự nhiên vốn có.

Tìm hiểu về Động Cốc San

Động Cốc San thuộc xã Cốc San, huyện Bát Xát, tỉnh Lào Cai. Đường vào Cốc San vô cùng ngoằn ngoèo và bị che lấp bởi những tảng đá nhưng nơi đây lại có vẻ đẹp vô cùng hấp dẫn khách du lịch. Từ đường quốc lộ 4D theo một con đường nhỏ khoảng 1km dẫn vào Cốc San. Hai bên đường là những cánh đồng nhỏ và làng xóm của địa phương. Khi còn cách Cốc San khoảng 300 – 400m bạn đã có thể nghe thấy tiếng suối rì rầm. Đến gần bạn sẽ hoàn toàn chinh phục trước vẻ đẹp tuyệt vời của tạo hóa. Vẻ bí hiểm của những hang động kết hợp với vẻ hùng vỹ nhưng cũng vô cùng hiền hòa của những thác nước.

dong-coc-san

Cốc San là một hệ thống các thác nước và các hang động to nhỏ khác nhau, vì vậy người ta có thể gọi đây là động Cốc San hoặc thác Cốc San. Đường vào Cốc San rất ngoằn ngoèo, tối và bị lấp bởi những tảng đá, vẻ đẹp của Cốc San vẫn hoàn toàn mang tính chất tự nhiên, hoang sơ. Nằm cách thành phố Lào Cai khoảng 7km, Cốc San đã từ lâu được biết đến như một điểm du lịch lý tưởng cho du khách.

Động Cốc San nằm giữa hai đồi thấp. Khe đồi tạo thành một con suối có độ dốc trung bình, ở đó có những thác nước xếp từ thấp lên cao tựa như những bậc thang. Các hang động ở Cốc San được phân bổ ở rất nhiều nơi, và có một điều rất đặc biệt là hầu như ở mỗi gầm một con thác, sau làn nước cong đổ từ trên cao xuống lại có một hang động. Phong cảnh Cốc San hài hoà và khoáng đạt. Mọi người mỗi khi đến đây đều cảm nhận được sự huyền bí diệu kỳ toát lên từ những ngọn thác, những mô đá và những hang động. Cứ độ vài chục mét lại có thác đổ, khoảng cách giữa các thác là những đoạn suối bằng lặng trong xanh chảy giữa hai bờ cát.

dong-coc-san -1

Cốc San có những bãi đá gồm nhiều phiến đá nhỏ to khác nhau, nhấp nhô trùng điệp. Ðặc biệt có nhiều phiến mặt rất bằng phẳng và rộng lớn có thể ngồi được vài chục người. Khí hậu ở Cốc San rất trong lành và mát mẻ khiến ta có cảm giác thật dễ chịu.

Với những chia sẻ về điểm du lịch Động Cốc San Lào Cai sẽ cung cấp những thông tin cần thiết để không bỏ qua một điểm du lịch hấp dẫn nhé!

Xem thêm:

Đừng bỏ lỡ du lịch Mộc Châu vào mùa hoa cải không sẽ tiếc lắm