Chuột xiên xả ớt- món ăn dân dã ở Cà Mau

Cà Mau tuy không nổi tiếng về thắng cảnh đẹp như những vùng khác nhưng lại rất nổi tiếng bởi những món ăn dân dã đậm chất miền quê. Dưới đây là Chuột xiên xả ớt- món ăn dân dã ở Cà Mau

Chuột đồng chiên sả ớt xứ Cà Mau khiến ai đi xa cũng nhớ mãi không thể nào quên. Ở các vùng quê khác chuột đồng làm người nông dân đau đầu vì cắn phá mùa màng, nhưng với người dân Cà Mau những món ăn chế biến từ chuột đồng lại là món đặc sản khoái khẩu mà người dân nơi đây vô cùng yêu thích.

chuot-xien-xa-ot

Người Cà Mau có thể chế biến chuột đồng thành nhiều món như chuột khìa, thịt chuột sấy khô, chuột chiên… nhưng món chuột chiên sả ớt là món ăn đưa cơm nhất, gây nghiện nhất, khiến nỗi nhớ quê của người đi xa càng thấm đẫm hơn.

Chuột đồng làm sạch để ráo nước, ướp với sả ớt bằm nhuyễn, rồi thêm muối, bột ngọt, nước mắm phải thật ngon, một chút đường cho vị dịu xuống. Đợt một lúc cho gia vị ngấm vào thịt chuột rồi mới đem chiên trên lửa riu riu, nhớ đảo đều để miếng thịt chuột chín đều và vàng ruộm là ngon.

Món này ăn với cơm gạo mới nấu thơm lừng thì không thể nào dừng được. Vừa đậm tình quê vừa ngon đến tận miếng cuối cùng, vừa ăn vừa xuýt xoa vừa hít hà vừa no căng bụng vừa tràn đầy tình yêu mến đối với đất Cà Mau.

Chúc các bạn sẽ có một chuyến du lịch, tham quan và khám phá những địa điểm du lịch tự túc, vui vẻ, thuận lợi. Trên đây là Chuột xiên xả ớt- món ăn dân dã ở Cà Mau. Hy vọng bài này có thể giúp ích được nhiều cho bạn.

Theo lamsao 

Xem thêm: 5 món ăn đặc sản đến từ vùng đất Bắc Giang