Chùa Osu Kannon: địa danh nổi tiếng của vùng Gifu Nhật Bản

Nhật Bản là một đất nước phát triển với những địa danh nổi tiếng. Ngoài ra, Nhật Bản còn có một mỹ danh trong cộng đồng người dùng tiếng Việt là “Xứ sở hoa anh đào”. Dưới đây là Chùa Osu Kannon: địa danh nổi tiếng của vùng Gifu Nhật Bản

Osu Kannon (大 須 観 音, Ōsu Kannon) là một ngôi chùa Phật giáo nổi tiếng ở trung tâm Nagoya. Được xây dựng trong thời kỳ Kamakura (1192-1333) ở tỉnh Gifu. Chùa được vua Tokugawa Ieyasu chuyển đến vị trí ngày nay vào năm 1612 sau khi ngôi chùa nhiều lần bị hư hỏng do lũ lụt nghiêm trọng. Các điện hiện nay chúng ta thấy là được tái xây dựng vào thế kỷ 20.

>>>>> Korankei: địa danh nổi tiếng của vùng chubu Nhật Bản

Ngôi chùa thờ một bức tượng gỗ tạc thần Kannon, nữ thần của lòng từ bi, đây là tác phẩm của Kobo Daishi, một nghệ nhân chạm khắc trong Phật giáo Nhật Bản. Bên dưới sảnh chính của Osu Kannon là thư viện Shinpukuji, chứa hơn 15.000 văn thư cổ điển của Nhật Bản và Trung Quốc. Trong số những hiện vật văn thư, có bảo vật quốc gia và các di sản văn hóa quan trọng, ví dụ như các bản sao lâu đời nhất của Kojiki- một biên niên sử về lịch sử ban đầu của Nhật Bản bao gồm cả nguồn gốc thần thoại.

osukannon-livedoor.jp_

Có một phiên chợ được bày ở sân chùa vào ngày 18 và 28 mỗi tháng. Chợ có quy mô vừa phải, khoảng 60 quầy hàng bán đủ thứ từ đồ lưu niệm, đồ cổ đến quần áo và hàng si. Bên cạnh chùa là lối vào con phố mua sắm Osu, con đường mang chất cổ xưa nhưng duyên dáng, con phố mua sắm bao phủ với hơn 400 cửa hàng và nhà hàng. Khu vực này đôi khi được so sánh với quận Akihabara của Tokyo vì có rất nhiều cửa hàng chuyên về thiết bị điện tử, cosplay, anime, J-pop và hàng hóa về idol.