Chữa khàn giọng với thần dược “quất chín”

Những quả quất chín mọng không chỉ là trái cây giúp bổ sung vitamin mà nó còn giúp cho bạn có được một giọng nói trong trẻo, dể nghe.

tieu-khiet-thanh

quất chín

  1. Quất chưng đường phèn

– 500g quất chín, 330g đường phèn, lọ thủy tinh rửa sạch, tráng qua nước sôi rồi lau thật khô.

– Quất rửa sạch, để ra rổ cho ráo nước sau đó cắt làm đôi, bỏ hết hạt rồi cho vào nồi, cho đường phèn vào chung với quất rồi để lên bếp đun lửa nhỏ khoảng 45 phút là được.

– Sau đó để nguội rồi cho vào lọ thủy tinh đậy kín lại, bảo quản trong tủ lạnh hay nơi thoáng mát trong nhà dùng dần.

– Nếu bị ho hay viêm họng, khan tiếng, bạn có thể ngậm vài miếng quất chưng, nước cốt có thể pha làm nước uống giải khát dạng nóng hay lạnh đều ngon.

  1. Quất ngâm mật ong

– 500g quất chín, 200ml mật ong, lọ thủy tinh sạch.

– Quất rửa sạch, để ráo, sau đó cắt thành từng lát mỏng, bỏ hết hột rồi xếp từng lớp vào lọ thủy tinh, xen kẽ giữa các lớp quất thì rưới mật ong vào sao cho mật ong phủ kín quất, đậy kín lại để chỗ thoáng vài ngày quất sẽ ra nước hòa với mật ong.

– Nước ngâm này bạn có thể pha thêm với nước nóng làm nước quất mật ong, hoặc pha với nước trà nóng thành trà mật ong hương quất, rất phù hợp cho những ngày đông rét.

Ngoài việc dùng quất chín ra, để thuận tiện khi dùng, xu hướng được nhiều người bệnh tin tưởng lựa chọn hiện nay là sử dụng các sản phẩm nguồn gốc thảo dược, không gây tác dụng phụ. Điển hình trong số đó là thực phẩm chức năng Tiêu Khiết Thanh. Với thành phần chính là rẻ quạt, giúp thanh nhiệt, giải độc, tiêu đờm, dùng để điều trị các bệnh về họng như: ho, viêm họng, đau họng, khản tiếng; kết hợp với một số dược liệu khác như: bán biên liên, bồ công anh, sói rừng,… nên sản phẩm này có tác dụng hỗ trợ điều trị các bệnh về họng, giảm triệu chứng sốt, đau họng, khản tiếng, mất tiếng, phòng ngừa viêm thanh quản hiệu quả.

Tieu_Khiet_Thanh

Tiêu Khiết Thanh

Song song với dùng Tiêu Khiết Thanh, hàng ngày, bệnh nhân cần giữ gìn vệ sinh răng miệng, hầu họng sau khi ăn, súc miệng bằng nước muối nhạt thường xuyên.