Chữa bệnh chàm khô ở tay bằng bài thuốc dân gian

Hiện nay, có rất nhiều phương pháp chữa bệnh chàm vô cùng hiệu quả từ dân gian. Dưới đây, mình xin hướng dân cách chữa bệnh chàm khô ở tay bằng bài thuốc dân gian nhé.

Bài thuốc chữa bệnh chàm khô ở tay cực hiệu quả hay được dân gian sử dụng đó là bài thuốc từ dây cóc, vỏ cây sầu đâu, lá bàng tươi và trái cau. Đây là cách chữa chàm khô được dùng rộng rãi trong dân gian vì có công dụng chữa bệnh tốt.

Chuẩn bị

– 1 đoạn dây cóc

– Vài miếng vỏ cây sầu đâu

– 5 lá bàng tươi

– 3 trái cau tươi

thuoc-chua-benh-cham-kho

Cách làm

Bài thuốc này tổng hợp 4 loại cây thuốc có tính kháng viêm, kháng khuẩn, sát trùng, đây là những tính năng có lợi cho điều trị các bệnh ngoài da như hắc lào, viêm da, ngứa da, chàm, tổ đỉa,…

Đem một đoạn ngắn dây cóc và một ít vỏ sầu đâu, 5 lá bàng và 3 quả cau rửa sạch. Quả cau đem chẻ nhỏ, để nguyên cả vỏ và bỏ vào nồi nấu cùng 3 vị thuốc còn lại. Cho vào nồi 2 lít nước và nấu cho sôi. Khi nước sôi, đem ra pha cho ấm và dùng để ngâm tay bị chàm khô 15 phút, nên ngâm rửa vào buổi sáng. Trong khi ngâm, có thể chà xát nhẹ nhàng vết chàm. Nước này sau khi dùng phải đổ đi và giữ lại xác để nấu 1 lần nữa dùng rửa tay vào buổi chiều.

Trên đây là cách chữa bệnh chàm khô ở tay cực hiệu quả bằng bài thuốc dân gian. Hi vọng bài thuốc này sẽ hữu ích cho bạn, giúp bạn thuốc khỏi bệnh nhanh chóng.

Xem thêm: Hỏi: Bệnh chàm có lây không?

Chúc bạn thành công!

Nguồn:  benhmedaymanngua.com