Chú ngựa tí hon mắc bệnh “lùn” như con người

Vẻ ngoài ngộ nghĩnh của Shammy thu hút được sự chú ý của phần lớn khách tới thăm. Đã có nhiều người gợi ý mua lại chú ngựa con đáng yêu nhưng bà Puryear đều từ chối.

chu-ngua-ti-hon-mac-benh-lun-nhung-vo-cung-de-thuong

Chú ngựa Shammy được chẩn đoán mắc bệnh còi cọc dạng hiếm.

chu-ngua-ti-hon-mac-benh-lun-nhung-vo-cung-de-thuong (1)

Shammy nhỏ bé hơn hẳn so với những chú ngựa khác.

Với chiều cao chỉ trên 50cm, chú ngựa con 5 tháng tuổi này chỉ nhỏ bằng 1/3 so với những chú ngựa thông thường. Tuy nhiên, chiều cao thiếu hụt của Shammy lại là ưu điểm tạo nên cá tính của nó. Shammy không chỉ đáng yêu, tinh nghịch mà còn hay tỏ ra âu yếm.

chu-ngua-ti-hon-mac-benh-lun-nhung-vo-cung-de-thuong (2)

Shammy và chủ nhân.

chu-ngua-ti-hon-mac-benh-lun-nhung-vo-cung-de-thuong (3)

Nó rất thích được âu yếm.

Bà Puryear – chủ nhân của Shammy cho biết, nó thường theo bà như một chú cún con. Thậm chí, thời gian nó ở bên bà Puryear còn nhiều hơn là thời gian ở bên mẹ nó và đồng loại. Mỗi khi Shammy không gây ra rắc rối gì trong trang trại tại bang Georgia, Mỹ của chủ nhân, nó thích được âu yếm, vuốt ve.

Vẻ ngoài ngộ nghĩnh của Shammy thu hút được sự chú ý của phần lớn khách tới thăm. Đã có nhiều người gợi ý mua lại chú ngựa con đáng yêu nhưng bà Puryear đã từ chối mặc dù công việc kiếm sống của bà là bán ngựa non.

Điều không may mắn với Shammy là căn bệnh còi cọc mà nó mắc phải có thể để lại di chứng sau này như là viêm khớp và bệnh tim. Vì vậy, hơn bao giờ hết, bà Puryear luôn mong Shammy khỏe mạnh dù chỉ là từng giây, từng phút.

Theo Daily Mail