Chú chim cánh cụt mỗi năm về thăm ân nhân

Ông Joao Pereira de Souza, 71 tuổi đã cứu một chú chim cánh cụt trên một bãi biển Brazil vào năm 2011 và đặt tên nó là Dindin.

Lúc được cứu, chú chim cánh cụt Magellan Nam Mỹ đang trong tình trạng sắp chết với cơ thể phủ đầy dầu. Ông De Souza đã mang nó về, lau sạch người và cho nó ăn uống.

Sau một thời gian dưới sự chăm sóc của cụ ông, Dindin đã khoẻ lại và nó cứ lưu luyến không muốn rời đi. Tuy nhiên thời tiết không cho nó ở lại và đến mùa di cư chú chim cánh cụt lại theo bầy rời đi.

Chú chim cánh cụt Dindin

Chú chim cánh cụt Dindin

Điều bất ngờ là một năm sau, ông De Souza bất ngờ khi thấy Dindin lại xuất hiện tại nhà mình. Rồi đều đặn những năm sau, nó đều trở về “thăm” ông.

Ông De Souza ước tính quãng đường nó đã vượt qua để về thăm ông là 8.000km. Thường nó đến vào tháng 6 và rời đi vào tháng 2 hàng năm và ngoài ông ra, nó không cho bất kỳ ai đụng vào người.

Cụ ông 71 tuổi cưng nựng chú chim cánh cụt

Cụ ông 71 tuổi cưng nựng chú chim cánh cụt

“Tôi yêu nó như con và tôi tin rằng nó cũng yêu tôi. Mỗi năm, tôi thấy nó tình cảm hơn và thậm chí hạnh phúc hơn khi nhìn thấy tôi”, ông De Souza chia sẻ

Khi được biết về câu chuyện này, ông Joao Paulo Krajewski, một nhà sinh vật học cho biết: “Tôi chưa từng gặp trường hợp nào như thế này. Tôi nghĩ con chim cánh cụt tin ông Joao là một phần của gia đình nó. Khi nhìn thấy ông ấy, nó lúc lắc cái đuôi như con chó mừng chủ và kêu lên đầy vui thích”.

Theo Tuổi trẻ