Chồng kiện vợ vì dám xúc phạm Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ

Một người đàn ông sống tại Thổ Nhĩ Kỳ đã kiện vợ mình ra tòa vì anh này cho rằng cô đã dám xúc phạm Tổng thống Tayyip Erdogan và dám chuyển kênh TV khi Tổng thống Erdogan đang xuất hiện trên truyền hình.

Ali Dinc, một tài xế lái xe tải người Thổ Nhĩ Kỳ, đã kiện vợ mình ra tòa với lý do cô đã dám xúc phạm Tổng thống đương nhiệm của quốc gia này, Tayyip Erdogan. Dinc cho biết vợ anh liên tục “nói những lời tục tĩu không kể xiết” mỗi khi nhìn thấy Tổng thống Erdogan trên truyền hình, mặc dù cô biết rằng điều này khiến Dinc cảm thấy không hài lòng.

“Giọt nước làm tràn lý” khiến Dinc phải đưa ra quyết định khởi kiện vợ mình khi Tổng thống Erdogan đang có bài phát biểu trên truyền hình thì Dinc đã cảnh báo vợ của mình, cô gái có tên Gulcan, không được xúc phạm Tổng thống. Đáp trả lại lời cảnh báo của Dinc, Gulcan thậm chí còn đổi TV sang kênh khác.

chong-kien-vo-vi-dam-xuc-pham-tong-thong-tho-nhi-ky

Ali Dinc đã kiện vợ mình ra tòa để bảo vệ cho Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Erdogan

Ali Dinc đã rất tức giận trước hành động của vợ mình và cho rằng đó là một sự xúc phạm không thể chấp nhận được, buộc Dinc phải quyết định khởi kiện vợ mình ra tòa. Trước khi nộp đơn lên tòa án, Dinc còn âm thầm ghi lại những lời lăng mạ mà vợ mình nhằm vào Tổng thống Erdogan như bằng chứng để chống lại cô trước tòa.

“Tôi đã liên tục cảnh báo cô ấy không được lăng mạ ông ấy. Tổng thống của chúng ta là một người tốt và làm được nhiều điều tốt đẹp cho Thổ Nhĩ Kỳ”, Ali Dinc chia sẻ với báo giới tại địa phương. “Ngay cả nếu cha tôi chửi thề và xúc phạm Tổng thống, tôi cũng sẽ không tha thứ cho ông ấy và sẽ khởi kiện ông ấy ra tòa”.

“Tôi đã rất yêu cô ấy, nhưng bây giờ thì không. Nếu cô ấy xúc phạm tôi, điều đó có thể chấp nhận được, nhưng tôi không thể chấp nhận việc cô ấy xúc phạm Tổng thống Erdogan”, Ali Dinc cho biết thêm.

Về phần mình, sau khi bị chồng khởi kiện, người vợ Gulcan cũng đã có hành động đáp trả khi nộp đơn ly hôn lên tòa án. Được biết cặp vợ chồng này chỉ mới kết hôn với nhau được 3 năm.

T.Thủy