Chiêu thức lừa đảo khi đi du lịch bạn cần chú ý

Việc đi du lịch dù đi theo tour hay bạn tự đi cũng sẽ dễ gặp rủi ra và những mánh khóe lừa đảo. Vì thế hãy luôn hết sức cảnh giác. Dưới đây chúng tôi sẽ có những chia sẻ về chiêu thức lừa đảo khi đi du lịch mà các bạn cần biết đó là:

Lừa đảo ở sân bay

Khi ở sân bay có người nhờ bạn trông hành lý hoặc túi xách trong vài phút, hãy cẩn thận. Vì có thể sau khi họ đi khỏi, là có cảnh sát có thể ập đến và nói rằng đây là hành lý bị đánh cắp, thậm chí có hàng cấm. Lúc đó thì sẽ gặp rắc rối lớn, vì thế tốt nhất là đừng dại giữ hàng lý của người lạ nhé!

chieu-lua-dao-khi-di-du-lich -2

Người khác đưa đồ

Nếu có người lạ cố đưa cho bạn một vật gì đó, bạn không nên cầm. Một du khách kể lại rằng, khi ở Paris (Pháp), một người bất ngờ nắm lấy cổ tay cô và đeo vào một chiếc vòng tình bạn. Rồi người đó bắt đầu đòi tiền. Sự việc tương tự xảy ra ở Venice (Italy). Một số người tiếp cận khách du lịch và đưa hoa cho họ rồi vòi tiền. Đây không hẳn là lừa đảo, nhưng cũng là một sự cố gây khó chịu cho những du khách.

Lừa đảo trên taxi

Chuyện lái xe taxi đưa khách đi vòng vèo không hiếm. Một bí quyết dành cho du khách là hãy tỏ ra bạn biết mình đang đi đâu, ngay cả khi bạn không biết. Nếu có bộ dạng như đang lạc đường, hoặc cắm cúi xem bản đồ, bạn sẽ rất dễ taxi bị lừa chỏ đi lòng vòng và vòi tiền.

chieu-lua-dao-khi-di-du-lich -1

Lừa đảo bán đồ trang sức

Khi đi du lịch, hãy cẩn thận khi mua những món đồ lưu niệm, đặc biệt là đồ trang sức hoặc những món đồ có giá trị mà bạn không thể kiểm chứng. Ở Ấn Độ và Thái Lan, những người bán đồ trang sức thường tiếp cận du khách và chào mời mua hàng. Nhưng khi về đến nhà, bạn mới hốt hoảng khi nhận ra đó không phải đá quý mà chỉ là những mẩu thủy tinh bình thường.

Đổi ngoại tệ

Một số người thường tiếp cận du khách để chào mời đổi tiền mặt. Nếu không nắm chắc về tỷ giá, bạn sẽ rất dễ bị hớ. Và bị lừa tiền. Hãy chuẩn bị tiền tệ trước đó một cách cẩn thận nhé!

Quảng cáo đồ ăn

Nếu thấy những tờ thực đơn quảng cáo đồ ăn rao tận nhà dán bên ngoài cửa phòng khách sạn, bạn đừng nên tin vội. Một trường hợp xảy ra ở Florida (Mỹ), một du khách gọi đồ ăn từ tờ quảng cáo và được yêu cầu cung cấp số thẻ tín dụng. Cửa hàng nói sẽ giao trong vòng 30 phút, nhưng đồ ăn không bao giờ được mang đến, còn thẻ tín dụng bị đánh cắp.

Thuê nhà

Khi bạn dự định thuê nhà qua mạng, hãy chắc chắn rằng ngôi nhà đó thực sự tồn tại, vì đây có thể là một quảng cáo lừa đảo.

Lừa đảo ở bãi đỗ xe

Nếu có người tỏ ra quá tốt bụng và muốn giúp bạn, đặc biệt khi bạn đang ở một bãi đỗ xe tại Florida (Mỹ), hãy cẩn thận. Khi bạn đỗ xe để vào một cửa hiệu gần đó, xe sẽ bị chọc thủng lốp hoặc lấy đi bugi. Họ sẽ tiếp cận và đề nghị giúp đỡ bạn, sau đó đòi một khoản tiền thù lao.

Móc túi

 

Hãy luôn cẩn thận khi xuất hiện ở các khu du lịch. Bọn lừa đảo có thể làm bạn bị phân tán tư tưởng, khi vờ va vào bạn rồi đánh rơi đồ. Khi bạn đang không chú ý, đồng bọn của chúng nhanh tay nẫng ví tiền. Bởi vậy, nếu bạn là nam, hãy để ví tiền trong túi ngực, hoặc mặc quần bó để dễ cảm giác khi người chạm vào. Phụ nữ nên chia đồ ra các túi khác nhau, không để tất cả cùng một chỗ.

Khi bị cướp

Bạn có thể làm ví giả, bỏ vào đó ít tiền lẻ và thẻ mở cửa phòng khách sạn. Thẻ này trông giống thẻ tín dụng nên sẽ không làm bọn trộm cướp nghi ngờ. Khi bị không chế, hãy đưa cho chúng chiếc ví giả này.

Mong rằng với những chia sẻ trên đây về chiêu thức lừa đảo khi đi du lịch sẽ cho các bạn những thông tin hữu ích để tránh những chiêu lừa gạt và tự bảo vệ tư trang của mình khi đi du lịch.

Xem thêm:

10 thực phẩm không nên ăn khi đi du lịch