Chiếc mũi bị hóa đá khi bị bơm nhiều silicon

Sau 30 năm bơm silicon vào mũi, bệnh nhân này đã phải chịu đựng triệu chứng đau nhức và thâm đen mũi do silicone hết hạn, chuyển thành “hóa thạch”. Sáng nay, 22/1, TS-BS Trần Đăng Khoa, khoa Thẩm Mỹ, BV An Sinh cho biết bệnh viện này vừa lấy một khối silicon cứng như đá ra khỏi mũi một bệnh nhân tên NT (47 tuổi, TP.HCM).

thuoc

Khi thấy mũi có triệu chứng đau nhức, lỗ mũi chuyển sang màu đen, bệnh nhân đã đến thăm khám và được chỉ định phải mổ lấy khối silicon này ra. Bà này cho biết 30 năm trước vì thấy lỗ mũi hơi thấp nên đã đi bơm silicon vào mũi. Khối silicon sau đó kết dính và ngày càng cứng gây ra sự đau đớn, khó chịu cho bệnh nhân.

Sau 2 giờ phẫu thuật, các bác sĩ đã dùng kéo và kìm kẹp bóc tách khối silicon với cả trăm mảnh nhỏ li ti cứng như đá ra khỏi mũi bệnh nhân

BS Khoa cho biết thêm, khối silicon hết hạn đã ăn từ đầu mũi đến trán và lan qua hai cánh mũi, góc mắt. Nếu không kịp thời lấy ra lỗ mũi có khả năng  bị hoại tử, nhiễm trùng. Tuy nhiên, lần này bệnh nhân mới lấy được 90%, 10% còn lại ăn vào da quá sâu không lấy được và để theo dõi tiếp.

Trên đây là Chiếc mũi bị hóa đá khi bị bơm nhiều silicon. Hy vọng bài này có thể giúp ích được nhiều cho bạn.

Theo Phụ nữ new

Xem thêm: 2 cô gái lạ giống nhau như 2 giọt nước