Chạo chân giò- đặc sản hấp dẫn tại Ninh Bình

Đặc sản Việt Nam nhất là ở tỉnh Ninh Bình rất đa dạng và phong phú hấp dẫn khách du lịch. Với những món ăn không thể bỏ qua khi đến từng địa điểm đặt chân tới là thiếu sót của các khách du lịch. Dưới đây là món Chạo chân giò- đặc sản hấp dẫn tại Ninh Bình thơm ngon, hấp dẫn.
chap-chan-gio

Chạo chân giò Ninh Bình

Nguyên liệu chính của món này là chân giò. Theo kinh nghiệm của người làm nghề lâu năm món ăn nên chọn những chiếc chân giò heo loại vừa, nếu loại bự quá bì sẽ dày, thịt sẽ dai. Công đoạn đầu tiên là thui chân giò bằng rơm khô, khi thịt chín sẽ có mùi thơm ngậy quyện cùng mùi thơm nồng của rơm.

Xong, chiếc chân giò được rửa sạch rồi cho vào áp chảo cùng với lá chanh và sả lót ở đáy nồi, lửa đun liu riu mà chẳng mấy thịt đã có màu vàng sậm, mềm và có mùi thơm của sả và lá chanh.

Sau khi thái mỏng thịt lợn, khâu tiếp theo là thêm gia vị. Cho khế đã thái nhỏ hoặc xoài xanh nạo sợi vào trộn đều đến khi thịt ngấm vị chua mới cho riềng giã nhỏ vào trộn tiếp. Thêm gia vị cho vừa miệng. Sau cùng rắc chút vừng đã rang cùng mấy miếng sả lên trên.

Rau ăn kèm món chạo chân giò

Lá sung ăn kèm Chạo chân giò

Lá sung ăn kèm Chạo chân giò

Ăn kèm với món chạo này chắc chắn phải có sự góp mặt của lá sung và lá đinh lăng, cũng có thể ăn thêm cùng với chuối xanh, rau ngổ. Và một thứ không thể thiếu đó là nước tương để chấm. Muốn nước tương ngon thì cho thêm ít đường và gừng. Người dân quê nơi đây thường nói vui rằng, chỉ có tương bần Hưng Yên thì mới “xứng” với món chạo chân giò Kim Sơn này.

Khi ăn, mùi thịt lợn nướng thơm quyện cùng mùi riềng, mùi khế tạo thành một thứ hương vị đậm đà khó tả, ăn nhiều mà không có cảm giác ngấy. Dường như tất cả những gì là cay, đắng, ngọt, bùi, chua chát đều hội tụ ở món ăn này.
Chúc các bạn sẽ có một chuyến du lịch, tham quan và khám phá những địa điểm du lịch tự túc, vui vẻ, thuận lợi. Trên đây là Chạo chân giò- đặc sản hấp dẫn tại Ninh Bình. Hy vọng bài này có thể giúp ích được nhiều cho bạn.

Theo dacsanthonque.com

Xem thêm:  Đặc sản Lào Cai với phở chua Bắc Hà