Chăm sóc tóc không còn gãy rụng với 3 bước bằng bồ kết

Bồ kết trước nay đã là một trong những sản phẩm được nhiều người dùng để chăm sóc tóc từ xưa đến nay. Chính vì vậy nên công dụng của nó đã được chứng thực và bạn hoàn toàn có thể yên tâm khi sử dụng. Nhưng đáng tiếc là ngày nay, người ta ít có xu hướng dùng bồ kết để chữa rụng tóc. Nhưng hiệu quả của nó vẫn luôn được khẳng định. Hãy xem qua 3 bước dùng bồ kết trị rụng tóc nhé!

  1. Tại sao dùng bồ kết ?
dau-goi-megumi

Bồ kết gội đầu

Từ xa xưa, người ta vẫn truyền tai nhau về bồ kết như một loại thảo dược quý làm mượt, trị gàu, kích thích mọc tóc, làm đen, trị nấm…Kinh nghiệm dân gian đã cho thấy điều này hoàn toàn đúng. Khi dầu gội còn chưa được sử dụng rộng rãi, bồ kết luôn được tin dùng và ưa chuộng ở khắp các miền quê Việt Nam.

Nay, với sự phát triển của khoa học, người ta đã chứng minh được bồ kết có chứa tới 10% saponin, có tác dụng chính là kháng viêm, tẩy sạch, hiệu quả cao và tuyệt đối an toàn với tóc và da đầu. Bởi vậy, khi đun nước bồ kết, ta thường thấy có màu vàng, có khả năng tạo bọt.

  1. Hướng dẫn sử dụng bồ kết để chăm sóc tóc

Thế nhưng, xã hội hiện đại, ngay cả ở những vùng nông thôn, cũng hiếm khi sử dụng bồ kết để gội đầu, chăm sóc tóc. Không phải bởi nó không hiệu quả cũng chẳng phải vì nó không thơm, đơn giản vì người ta quá bận rộn.

Để có được hỗn hợp nước gội đầu từ bồ kết, bạn phải tiến hành lần lượt các bước sau:

Bước 1:  Nướng bồ kết

Bồ kết tươi mua về cần được phơi khô dưới nắng to sau đó đem nướng cho đến khi quả bồ kết ngả sang màu vàng cánh dán, mùi thơm ngào ngạt. Có một điều thú vị từ hương thơm bồ kết, người ta vẫn truyền tai nhau rằng, ngay cả những người bị ngạt mũi, chỉ cần ngửi mùi bồ kết nướng là có thể khỏi ngay. Bởi vậy, gội đầu bằng bồ kết lưu giữ hương thơm rất lâu và vô cùng dễ chịu.

Bước 2:  Nấu nước bồ kết

  • Bồ kết sau khi nướng cần bẻ vụn thành từng miếng nhỏ. Để vỏ bồ kết không bị vụn ra nước, vướng lại trên tóc, bạn nên cho chúng vào một chiếc túi vải nhỏ.
  • Lượng bồ kết cho một lần gội phụ thuộc vào độ dài của mái tóc và ý thích của bạn. Với tóc dài ngang lưng, một nắm bồ kết là vừa đủ. Bạn cũng đừng lo lắng nếu cho quá nhiều, vì chúng hoàn toàn thân thiện với tóc và da đầu.
  • Cho nước và túi bồ kết vào nồi đun sôi. Chú ý, áng chừng lượng nước vừa đủ tránh lãng phí, kéo dài thời gian đun. Sau khi nước sôi, đun thêm chừng 5 phút sau đó bắc ra.
  • Bạn cũng có thể cho thêm các loại lá có chứa tinh dầu thơm như lá bưởi, xả, chanh. Lưu ý, không cho vào ngay từ đầu để tránh tinh dầu bị bay hơi mất, hãy cho vào trước khi nước gần sôi.

Bước 3:  Gội đầu với nước bồ kết

  • Khi hỗn hợp đã sôi, nước ngả màu vàng, mùi thơm bay lên ngào ngạt là bạn có thể sử dụng.
  • Pha với nước lạnh đến nhiệt độ vừa phải.
  • Làm ướt tóc sau đó massage nhẹ nhàng để saponin ngấm vào tóc và da đầu.
  • Với tóc dầu, bạn nên xả lại với nước cốt chanh để kiềm dầu, cho tóc luôn suôn mượt và sạch gầu.

Tuy nhiên…

Mặc dù có hiệu quả tuyệt vời với tóc và da đầu, nhưng ngày nay bồ kết bị lãng quên khỏi cuộc sống bận rộn. Chúng ta mải chạy theo những kiểu tóc thời trang, màu tóc quyến rũ hơn là 1 mái tóc chắc khỏe. Để rồi, khi giật mình nhận ra mái tóc đã dần thừa, những mảng trắng trên đầu ngày càng lớn. Thật căng thẳng khi chúng ta vuốt mái tóc và không còn dám nhìn vào cuộn tóc rụng rối trong lòng bàn tay.

Hãy để dầu gội Megumi giúp mái tóc bạn được phục hồi và cải thiện mái tóc của mình. Với các chất tự nhiên như hoa cúc, rể gừng và nhân sâm,… dầu gội megumi giúp mái tóc giảm rụng hẳn chỉ sau 2 tuần sử dụng sản phẩm. Công dụng đặc biệt của dầu gội Megumi là giúp giảm rụng tóc cực kì hiệu quả. Ngoài tác dụng đó ra thì nó giúp nuôi dưỡng da đầu và giúp tóc chắc khỏe và bồng bềnh hơn. Đây là sản phẩm được giới trẻ Nhật Bản ưng chuộng. Các bạn hoàn toàn có thể dùng thử sản phẩm này để thấy hiệu quả của nó nhé!

dau-goi-megumi

Dầu gội Megumi chống rụng tóc hiệu quả