Cậu bé 5 tuổi… nặng hơn 80kg

Misael Caldogno Abreu một cậu bé 5 tuổi sống tại bang Espírito Santo (Brazil) có khối lượng lên đến hơn 80kg, nặng hơn nhiều người trưởng thành và nặng gấp 3 cân nặng trung bình của những đứa trẻ cùng độ tuổi. Tuy nhiên cân nặng này có thể khiến cậu bé có thể bị mất mạng. Sống tại bang Espírito Santo (Brazil) có kích thước và khối lượng gấp 3 lần những đứa trẻ 5 tuổi khác vì cậu bé mắc phải một hội chứng lạ khiến Misael không thể ngừng ăn.

Với khối lượng cơ thể này khiến tim của Misal phải chịu nhiều áp lực. Misael quá nặng khiến cậu bé đôi khi ngừng thở trong lúc ngủ và nếu không được chữa trị thì cậu bé Misael có thể mất mạng bất cứ lúc nào.

Cậu bé Misael có kích cỡ và khối lượng gấp 3 lần những cậu bé ở cùng độ tuổi

Cậu bé Misael có kích cỡ và khối lượng gấp 3 lần những cậu bé ở cùng độ tuổi

“Mọi thứ đều khó khăn cho cậu bé”, cha của Misael, anh Manoel Abreu, 38 tuổi, chia sẻ. “Nó là một đứa trẻ mang khối lượng của một người trưởng thành”.

Misael chào đời với cân nặng 2,9kg như những đứa trẻ bình thường khác, tuy nhiên ngay sau đó cân nặng của cậu bé liên tục tăng không ngừng. Bắt đầu từ lúc một tuổi rưỡi, cậu bé Misael tăng cân nặng 3kg mỗi tháng khiến gia đình bắt đầu lo lắng.

Các bác sĩ tin rằng Misael đã mắc phải hội chứng Prader-Willi, một bệnh di truyền hiếm gặp khiến cậu bé luôn ở trạng thái thèm ăn vô độ.

Mặc dù hiện tại đang tuân thủ theo chế độ ăn kiêng ít chất béo và đi bộ 40 phút mỗi ngày nhưng Misael hiện vẫn có khối lượng lên đến 80,7kg. Gia đình của cậu bé rất lo lắng cho tình trạng của con mình và mong muốn tìm được cách để chữa trị.

“Đôi khi khi nó đang ngủ, tôi canh chừng thằng bé vì lo rằng nó sẽ ngừng thở”, mẹ của cậu bé, chị Jesus Caldogno Abreu, 37 tuổi, cho biết. “Tôi đã khóc rất nhiều vì lo cho thằng bé, nhưng tôi cũng rất tự hào về con mình vì đó là một cậu bé không bao giờ đầu hàng”.

Hiện Misael đang phải tuân theo chế độ ăn kiêng ít béo và đi bộ 40 phút mỗi ngày nhưng vẫn chưa thể cải thiện được cân nặng của mình

Hiện Misael đang phải tuân theo chế độ ăn kiêng ít béo và đi bộ 40 phút mỗi ngày nhưng vẫn chưa thể cải thiện được cân nặng của mình

Misael phải ghé thăm bác sĩ 3 tháng một lần để kiểm tra tình trạng sức khỏe và cân nặng, tuy nhiên hiện nay vẫn chưa có phương pháp điều trị chứng bệnh Prader-Willi.

“Cứ mỗi lần đến hẹn, trọng lượng cơ thể cậu bé lại tăng lên rất nhiều, có khi lên đến 5kg”, bác sĩ nhi khoa Lucio Coelho Miranda, người đang điều trị cho cậu bé Misael chia sẻ. “Tôi hy vọng rằng Misael có thể nhận được sự giúp đỡ từ các tổ chức quốc tế bên ngoài Brazil, cả về y tế lẫn tài chính, để cậu bé có thể thực hiện những xét nghiệm về chứng bệnh di truyền mà mình đang phải mang”.

Theo dân trí