Cách xin visa khi đi du lịch Đài Loan

Nếu bạn có visa còn hiệu lực hoặc thẻ thường trú còn hiệu lực của Mỹ, Canada, Anh, Australia, New Zealand, Nhật Bản thì chỉ cần đăng ký trước vào trang web nhập cư của Đài Loan để nhận giấy chứng nhận là có thể thỏa sức vi vu mà không cần visa. Tuy nhiên, bạn phải có vé máy bay khứ hồi. Dưới đây là Cách xin visa khi đi du lịch Đài Loan

thong-tin-du-lich-dai-loan-2

Nếu khống có được điều kiện ở trên bạn cần chuẩn bị những thủ tục sau đây để xi visa đi Đài Loan:

–          Hộ chiếu bản gốc và 1 bản photo (hộ chiếu phải còn hiệu lực trên 6 tháng).

–          1 bản mẫu đơn xin visa được kê khai đầy đủ và ký tên (download tại https://visawebapp.boca.gov.tw điền mẫu đơn có mã vạch theo quy định và đăng ký visa trực tuyến), kèm 2 tấm ảnh 4×6 hình màu nền trắng chụp trong 6 tháng gần nhất.

–          Giấy chứng nhận đang đi làm: Hợp đồng lao động, bảo hiểm y tế, bảo hiểm xã hội bản chính và bản photo kèm giấy nghỉ phép đi du lịch do đại diện có thẩm quyền của công ty nơi bạn đang làm việc ký tên đóng mộc xác nhận. Trường hợp bạn là chủ doanh nghiệp thì cần cung cấp bản sao có chứng thực giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp có tên của bạn.

–          Trường hợp là chủ doanh nghiệp thì cần cung cấp bản sao có chứng thực giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp có tên của mình.

–          Hồ sơ chứng nhận năng lực tài chính: bản sao sổ tiết kiệm ngân hàng, chứng nhận đất đai, nhà cửa tài sản (cần mang theo bản chính để cơ quan lãnh sự đối chiếu). Giá trị tài sản ít nhất 50 triệu đồng.

–          Lịch trình chuyến đi

–          Vé máy bay khứ hồi.

Hiện nay  có hỗ trợ thủ tục xin visa đi Đài Loan không cần chứng minh tài chính, đơn giản và không tốn nhiều thời gian.

Chúc các bạn sẽ có một chuyến du lịch, tham quan và khám phá những địa điểm du lịch tự túc, vui vẻ, thuận lợi. Trên đây là Cách xin visa khi đi du lịch Đài Loan. Hy vọng bài này có thể giúp ích được nhiều cho bạn.

Theo Cholontourist

Xem thêm:   Những điều cần làm khi đi trên máy bay bị bốc cháy