Cách trị mụn ẩn li ti trên mặt nhanh chóng tại nhà

Bạn đang gặp phải tình trạng mụn ẩn li ti trên mặt nhưng chưa tìm được giải pháp khắc phục tình trạng này. Sau đây, cùng tìm hiểu cách trị mụn ẩn li ti trên mặt nhanh chóng tại nhà nhé.

Mụn ẩn dưới da là gì?

Mụn ẩn dưới da là những nốt mụn nhỏ li ti không trồi ra ngoài bề mặt da, không sưng tấy, đỏ rát như các loại mụn khác. Khi sờ tay vào thì có cảm giác sần sùi, mọc thành từng cụm dày đặc. Qua thời gian, chúng sẽ lan rộng ra các vùng da xung quanh và có thể xơ cứng nếu không phát hiện kịp thời và có giải pháp chữa trị đúng cách.

Cách trị mụn ẩn dưới da tại nhà chuẩn với 4 bước

dieu-tri-mun-an-duoi-da

Để loại bỏ được mụn ẩn dưới da tại nhà có hiệu quả, nhất định bạn phải đảm bảo quy trình 4 bước thực hiện dưới đây cho mỗi lần thực hiện:

» Làm sạch da: Bước này để giúp loại bỏ lượng bã nhờn, bụi bẩn, tế bào chết giúp da sạch, lỗ chân lông thông thoáng, dễ dàng hấp thu các dưỡng chất nuôi dưỡng da.

» Kích thích đẩy nhân mụn ra bề mặt da: Vì mụn ẩn không trồi lên trên bề mặt da rõ ràng như các loại mụn khác, nên đòi hỏi phải kích thích nhân mụn đẩy lên trên bề mặt da. Lúc đó, việc loại bỏ nhân mụn dễ dàng và triệt để hơn, ngăn ngừa tình trạng mụn vẫn còn sau khi điều trị.

» Lấy nhân mụn: Nhân mụn là nguồn gốc sản sinh và khiến mụn phát triển nên khi loại bỏ được hết chúng sẽ giúp trị mụn tận gốc, không mọc trở lại.

» Phục hồi da: Khi kích thích nhân mụn trồi lên trên bề mặt da sẽ tạo nên một tổn thương lớn cho da, nên cần phải cung cấp các dưỡng chất nuôi dưỡng, tái tạo làn da mới giúp da phục hồi lại nhanh chóng, chữa lành vết thương.

Trên đây là 5 cách trị mụn ẩn li ti trên mặt nhanh chóng tại nhà. Hãy chọn ngay cho mình một phương pháp trị mụn phù hợp và kiên trì thực hiện để nhanh chóng thoát khỏi tình trạng mụn nhé. Tìm hiểu thêm một số cách trị mụn tại: http://wru.edu.vn/3-cach-tri-tham-mun-sieu-cap-toc-don-tet-7434.html

Xem thêm:

==> Các các trị mụn bằng mật ong siêu hiệu quả

==> 5 cách trị mụn bằng rau diếp cá siêu hiệu quả

Chúc bạn thành công!

Nguồn: trimunboc.com.vn