Cách tiết kiệm tiền khi du lịch bằng máy bay

Bạn có dự định đi du lịch khi bạn đã tích góp được kha khá cho chuyến đi chơi “mong muốn”. Bạn còn đang phân vân không biết làm sao để đi du lịch mà có thể tiết kiệm được tiền. Đây là kinh nghiệm du lịch cách tiết kiệm tiền khi du lịch bằng máy bay được đúc kết từ giám đốc điều hành Travelzoo Brad Gurrie, người đã làm việc trong ngành du lịch 17 năm.

1. Tránh mùa cao điểm, giờ cao điểm

Bạn nên tìm cho mình thời điểm thích hợp nhất để đi du lịch, đừng có xu hướng đi theo đám đông vì thời gian này thường rất đông người đi du lịch và hay bị tăng giá vé và dịch vụ. Bạn nên chọn đi chơi vào thứ hai hoặc thứ ba thay vì các ngày thứ bảy, chủ nhật, các dịp nghỉ lễ vì lúc này lượng du khách thường khá ít. Để có những bữa ăn giá rẻ hơn, bạn nên đi ăn nhà hàng lúc giữa ngày hoặc nửa đêm để có sự phục vụ tốt tương tự như buổi trưa hay buổi tối mà lại có mức giá rẻ hơn đáng kể.

cach_tiet_kiem_tien_dang_ke_khi_du_lich_bang_may_bay

2. Chờ đợi

Đừng vội vàng mua vé khi biết được thông tin một hãng hàng không lớn vừa giảm giá vé máy bay. Bạn hãy đợi thêm một ngày nữa vì các đối thủ khác chắc chắn sẽ đưa ra những chiến dịch ưu đãi cạnh tranh hơn mà đa số các chiến dịch này đều có mức giá rẻ hơn nhiều.

3. So sánh giá trên các trang web

Bạn có thể so sánh giá vé của các hãng máy bay bằng trợ thủ đắc lực Skyscanner. Bạn sẽ tìm thấy những ngày có giá vé rẻ nhất để mua qua công cụ tìm kiếm này.

4. Không mua đồ tại sân bay

Thông thường, so với các siêu thị gần nhà thì giá của một chai nước lọc ở sân bay luôn đắt hơn rất nhiều lần. Bạn không nên lãng phí tiền khi mua những đồ cơ bản tại sân bay mà nên chuẩn bị đồ ăn đầy đủ từ nhà.

cach_tiet_kiem_tien_dang_ke_khi_du_lich_bang_may_bay_1

Nhiều khách du lịch có xu hướng mua quà lưu niệm cho người thân tại những cửa hãng miễn thuế trong sân bay. Tuy nhiên đây cũng không phải là một ý tưởng hay. Đôi khi giá cả của hàng hóa ở đây lại không hề rẻ như bạn tưởng tượng.

Có một số hãng bay và quốc gia trên thế giới, khách du lịch sẽ nhận được nhiều đãi ngộ trong lúc chờ đợi như được phục vụ đồ ăn, sử dụng wifi miễn phí… Trước khi xuất phát, bạn nên kiểm tra thông tin kỹ trên web để tránh bỏ lỡ những ưu đãi này.

5. Tìm chỗ ngồi tốt trên máy bay

Để nhận được lời khuyên và chọn cho mình chỗ ngồi tốt nhất, bạn nên vào Seat Guru (bản đồ vị trí chỗ ngồi trên máy bay) và gõ số hiệu chuyến bay của mình vào. Còn trong trường hợp bạn bay một chuyến bay phải quá cảnh trong kế hoạch du lịch của mình, bạn hãy lựa chọn vị trí ngồi ở phía trước để có thể xuống máy bay đầu tiên mà không bị người khác làm phiền.

Trên đây là những kinh nghiệm khi đi du lịch  mà baoduongsat.vn thu thập được. Nếu bạn đang có ý định đi du lịch, nên nhớ kỹ cách tiết kiệm tiền khi du lịch bằng máy bay đã chia sẻ để có được những chuyến du lịch vui tươi, thoải mái, thú vị và trọn vẹn. Chúc các bạn có những chuyến đi thật vui vẻ nhé!

Theo Vnexpress