Cách sử dụng sữa rửa mặt, kem dưỡng da với lượng phù hợp

Việc sử dụng kem dưỡng ẩm với những sản phẩm làm sạch, dưỡng ẩm da còn tùy thuộc vào thói quen sử dụng cũng như tùy vào từng loại da. Để giúp bạn dưỡng da đúng cách thì bạn cần biết dùng đủ liều lượng. Dưới đây là bài Cách sử dụng sữa rửa mặt, kem dưỡng da với lượng phù hợp.

Sữa rửa mặt
Công cụ đơn giản và không thể thiếu để làm sạch da trước khi tiến hành các bước chăm sóc tiếp theo chính là sữa rửa mặt. 
Để làm sạch toàn bộ gương mặt, bạn cần lượng khoảng 1/4 trái chanh cho sản phẩm dạng sữa, kem hoặc nước và khoảng một trái banh đánh golf với dạng bọt. Không nên thoa trực tiếp mà nên cho thêm nước, tạo bọt trong lòng bàn tay sau đó mới mát xa da nhẹ nhàng, chuyển động vòng tròn trong 30 giây giúp loại bỏ các bụi bẩn trên da. Tránh dùng quá nhiều kem hoặc massage quá lâu, sẽ khiến hình thành nếp nhăn.
cach-su-dung-dung-lieu-luong-san-pham-duong-da-1
Kem dưỡng ẩm
Việc thoa nhiều lớp kem dưỡng không phải là một cách hiệu quả để cung cấp độ ẩm, bởi làn da chỉ chấp nhận thẩm thấu những thành phần nó cần. Nếu bôi kem quá nhiều sẽ không đem lại hiệu quả dưỡng  mà còn khiến da bị bít tắc, nhanh chóng lão hóa. Vì thế, bạn hãy sử dụng một lớp kem dưỡng mỏng trên da vào buổi sáng và buổi tối, khoảng bằng 1/2  đồng xu là đủ bạn nhé!
Toner, serum
Toner là chìa khóa giúp làn da khỏe mạnh và rạng rỡ, nó đóng vai trò làm sạch sâu hơn với những thành phần giúp đẩy bụi bẩn nằm sâu trên da. Bạn nên dùng nó vào mỗi sáng và tối, sau khi rửa mặt và tẩy trang. Chỉ cần một lượng nhỏ vừa đủ làm ướt lên miếng bông tẩy trang là đủ rồi bạn nhé!
Sau khi dùng sữa rửa mặt, toner để làm sạch da, chỉ cần bôi lên trán, hai bên má, cằm, cổ mỗi vị trí một lượng serum nhỏ bằng hạt đậu và thoa đều. Sau 15 giây những dưỡng chất sẽ thẩm thấu và làm da mịn màng hơn nhiều đấy nhé!
cach-su-dung-dung-lieu-luong-san-pham-duong-da-2
Kem chống nắng
Sử dụng kem chống nắng an toàn và đúng cách sẽ giúp bạn bảo vệ làn da và chống lão hóa sớm. Chúng ta cần một lượng kem chống nắng vừa đủ cho những vùng da trần, phải tiếp xúc nhiều nhất với ánh nắng khi ra ngoài như: 1 đồng xu nhỏ cho mặt và cổ, 1-2 thìa café cho toàn bộ người,…