Cách phòng tránh những vấn đề thường gặp khi du lịch ( Kỳ 2)

Chuyến đi du lịch của bạn sẽ mất vui khi gặp phải những tình huống không hay xảy ra. Để tránh việc đó, các bạn nên bỏ túi cho mình những Cách phòng tránh những vấn đề thường gặp khi du lịch ( Kỳ 2) dưới đây nhé.

7. Khi chuyến bay bị trì hoãn

Ngồi hàng giờ ở sân bay vì chuyến bay bị trì hoãn là điều dân du lịch không gặp nhiều cũng gặp ít. Vậy, nếu không muốn mòn mỏi chờ đợi thì bạn hãy yêu cầu đổi hãng hàng không để mọi thứ thuận lợi hơn. Đồng thời cũng nên báo cho nơi bạn đến rằng bạn sẽ trễ.

8. Khi phải hủy chuyến đi hoặc thay đổi lịch

Nếu bạn có chuyện đột xuất và không thể bay như lịch trình được thì hãy thông báo điều đó cho hãng du lịch hay hãng hàng không. Việc trình bày lý do bất khả kháng có thể giúp bạn tránh khỏi việc bị phạt do hủy cam kết vào phút cuối này.

9. Mất hành lý

Thông báo cho hãng hàng không hay chính quyền địa phương để hỗ trợ tìm hành lý cho bạn là cách duy nhất bạn có thể làm. Hãy để lại địa chỉ liên lạc cho họ, để họ có thể gởi đồ cho bạn khi tìm thấy.

10. Lạc đường

 

Đôi khi các thành phố mới trông như mê cũng và khiến bạn lạc đường

Đôi khi các thành phố mới trông như mê cũng và khiến bạn lạc đường

Việc lưu giữ thông tin khách sạn bạn đang ở, các liên lạc với trưởng đoàn, địa chỉ và tên gọi nơi bạn vừa đặt chân đến là vô cùng quan trọng. Chúng sẽ là những cứu cánh cho bạn khi bạn trở thành “trẻ lạc” ở một vùng đất hoàn toàn xa lạ.

Và nếu mọi sự giúp đỡ từ chúng đều không hiệu quả thì bạn nên đến đồn cành sát để nhờ vả.

11. Bất đồng ngôn ngữ

Bạn sẽ chẳng thể làm được gì nhiều nếu không biết những ngôn ngữ giao tiếp cơ bản nhất khi đến vùng đất mới. Vì vậy hãy đầu tư học một số từ thông dụng như: xin chào, xin giúp cho, cảnh sát, nhà ga, chợ, khách sạn…

Ngoài ra bạn cũng có thể tận dụng sự hỗ trợ của của các thiết bị điện tử để dịch cho bạn.

12. Gặp vấn đề về sức khỏe

Nếu bạn có bệnh sẵn thì bạn cần chuẩn bị thuốc cho chúng. Như bạn cần mang thuốc trợ tim nếu bạn bị bệnh tim… Hơn nữa, bạn cũng cần tìm hiểu về các khoản bảo hiểm du lịch để có thể sử dụng thuận lợi khi cần. Nếu bạn phát bệnh trên đường đi thì nên nhờ Đại sứ quán tại địa phương giới thiệu các bệnh viện uy tín để điều trị.

13. Sự cố khi đi du lịch vào ngày mưa

Nếu bạn đi đến vùng có khả năng sẽ mưa trong kỳ nghỉ thì nên mang theo áo mưa, túi chống thấm, sấy tóc và dày dép nhựa… để thay đổi cho tiện lợi.

14. Mất ví tiền, hộ chiếu

 

Khi mất hộ chiếu, bạn có thể đến đại sứ quán yêu cầu cấp lại

Khi mất hộ chiếu, bạn có thể đến đại sứ quán yêu cầu cấp lại

Đừng nên để tiền, hộ chiếu và giấy tờ tùy thân khác vào cùng một ví. Điều này phòng ngừa rủi ro bạn mất cả chì lẫn chài và không biết xoay xở ra sao.

Bạn nên chuẩn bị một bản sao cho tất cả các loại giấy tờ và lưu thông tin như số tài khoản, số hộ chiếu… để làm thủ tục khóa tài khoản hay các thủ tục cần thiết khác khi bị mất.

Bạn có thể đến Đại sứ quán để yêu cầu cấp lại hộ chiếu.

Chúc các bạn sẽ có một chuyến du lịch, tham quan và khám phá những địa điểm du lịch tự túc, vui vẻ, thuận lợi. Trên đây là Cách phòng tránh những vấn đề thường gặp khi du lịch ( Kỳ 2). Hy vọng bài này có thể giúp ích được nhiều cho bạn.

Theo Yeutre.vn

Xem thêm: Cách phòng tránh những vấn đề thường gặp khi du lịch ( Kỳ 1)