Cách phòng tránh những vấn đề thường gặp khi du lịch ( Kỳ 1)

Chuyến đi du lịch của bạn sẽ mất vui khi gặp phải những tình huống không hay xảy ra. Để tránh việc đó, các bạn nên bỏ túi cho mình những Cách phòng tránh những vấn đề thường gặp khi du lịch ( Kỳ 1) dưới đây nhé.

1. Phí điện thoại di động

Phí điện thoại có giá trên trời vì bạn đang gọi cuộc gọi quốc tế cho người bạn cạnh nhà bạn tại quốc gia mà bạn đang du lịch.

Để tránh sai sót này bạn cần tìm hiểu để kích hoạt sử dụng mã vùng địa phương cho điện thoại của bạn. Nếu bạn cảm thấy khó khăn và lúng túng với các thao tác này thì bạn nên để điện thoại di động ở nhà và dùng điện thoại bàn công cộng.

2. Thẻ tín dụng

the-card

Loại thẻ này cho ví của bạn gọn gàng đi trông thấy. Nhưng ngược lại nó có thể bị tính phí khi sử dụng một số thanh toán ở nước ngoài. Vì vậy hoặc là bạn nên tìm hiểu kỹ hoặc là bạn hạn chế dùng. Việc mang theo ngoại tệ là tiền mặt trong người là cần thiết. Theo kinh nghiệm của những việc sử dụng thẻ nên dùng cho việc chi trả mua sắm.

3. Tình trạng tỷ giá hối đoái

Điểm quan trọng khi đổi tiền là nên chọn cho những nơi hợp pháp. Và trong khi chưa đổi tiền được thì bạn nên chi tiêu dè dặt số tiền mà bạn có.

Một số điểm đổi tiền như sân bay và khách sạn đôi khi lấy với tỷ giá thấp thì bạn có thể tìm kiếm một điểm khác bên ngoài có tỷ giá cao hơn.

4. Dị ứng

Bạn nên có kem chống côn trùng và thuốc chống dị ứng trong hành lý của bạn. Việc bạn bị côn trùng nào đó cắn chích khi đi tham quan đây đó là điều hoàn toàn có thể xảy ra.

5. Bãi biển bẩn

Hãy tìm hiểu kỹ thông tin trước khi bạn muốn đi đâu đó tắm biển. Nếu bạn hồ hởi đến bơi ở một bãi biển bẩn khủng khiếp thì coi như chuyến đi của bạn đã hoàn toàn vỡ mộng.

6. Ngộ độc thực phẩm

Không nên thử bất cứ món ăn nào mà bạn nhìn thấy

Không nên thử bất cứ món ăn nào mà bạn nhìn thấy

Điều này dễ dàng xảy ra với trẻ em hơn khi hệ tiêu hóa của các bé vẫn chưa thực sự khỏe mạnh. Vì vậy, đừng để trẻ thử bất cứ món ngon vật lạ nào rơi vào tầm mắt chúng. Nếu không bạn sẽ gặp phiền phức đấy.

Chúc các bạn sẽ có một chuyến du lịch, tham quan và khám phá những địa điểm du lịch tự túc, vui vẻ, thuận lợi. Trên đây là Cách phòng tránh những vấn đề thường gặp khi du lịch ( Kỳ 1). Hy vọng bài này có thể giúp ích được nhiều cho bạn.

Theo Yeutre.vn

Xem thêm: 7 lý do bạn nên chọn hostel để lưu trú khi du lịch bụi ở Châu Âu