Cách nấu món bún riêu chay ngon “bá cháy bọ chét”

Chỉ sau những nguyên liệu dễ tìm trong căn bếp, bạn có thể nấu ngay cho người nhà một tô bún riêu chay thơm ngon, bổ dưỡng. Dưới đây là Cách nấu món bún riêu chay ngon “bá cháy bọ chét”.

Nguyên liệu
  • 1 kg bún tươi
  • 2 miếng đậu hũ vàng
  • 1 miếng đậu hũ trắng
  • 2 quả trứng vịt
  • Hành tím, hành lá, ngò gai, rau quế, giá sống
  • 1 củ cải trắng
  • 1 ống màu gạch tôm

bun-rieu-chay-1

Cách làm
  • Cho 3 lít nước vào nồi, củ cải trắng gọt vỏ thái khoanh vừa cho vào nấu cùng, lửa vừa.
  • Đậu hũ trắng băm nhỏ, trộn đều lên cùng trứng, nêm nếm vừa ăn cho vào nồi hấp chín. Thái miếng vừa ăn làm cua giả
  • Đậu hũ vàng thái miếng vuông vừa ăn chiên vàng sơ, cho vào nồi nước dùng, nêm nếm đường, muối, bột ngọt, nước mắm cho vừa miệng, cho 1/3 ống màu gạch tôm vào. Nấu sôi lớn. Cho hành lá và gốc ngò gai thái nhỏ vào.
  • Hành tím băm nhỏ, phi vàng. cho giá, bún vào tô, chan nước dùng và đậu hũ vào, cho cua giả lên mặt, cho hành phi, rau quế và rắc lá ngò gai lên là dùng được. Thế là đã có tô bún riêu chay nóng hổi thơm ngào ngạt rồi.

Chúc các bạn sẽ có một chuyến du lịch, tham quan và khám phá những địa điểm du lịch tự túc, vui vẻ, thuận lợi. Trên đây là Cách nấu món bún riêu chay ngon “bá cháy bọ chét”. Hy vọng bài này có thể giúp ích được nhiều cho bạn.

Chúc các bạn nấu thành công!

Theo bepgiadinh