Cách nấu bún chay ngon lành theo phong cách huế

Nguyên liệu
  • 1/2 trái thơm
  • 1/2 cây cải bắp thảo
  • 300gr cà chua chín đỏ
  • 200gr nấm rơm
  • 2 miếng đậu hũ chiên
  • 4 cây sả
  • 5 cây hành boa-rô
  • Bột nêm chay, đường phèn, hột điều màu
  • Rau nêm: ngò gai
  • Rau ghém: hoa chuối, rau muống bào sợi, rau thơm
 bun-chay-6-480x480
Cách làm
  • Sơ chế nguyên liệu cho món bún chay.
  • Rau củ quả rửa sạch cắt khúc, lá hành boa-rô cắt khúc. Cho tất cả vào nồi, đổ nước + ít muối vào hầm cho ra nước ngọt, hầm đến khi hỗn hợp mềm. Sau đó lược lấy nước dùng, chỉ sử dụng lại củ cải trắng thôi (rau củ quả còn lại dùng vào việc khác).
  • Cho nồi nước dùng đã lược lại lên bếp + củ cải trắng (đã nấu chín) + thơm cắt miếng + cọng sả đập dập + ít cọng trắng đầu hành boa-rô cắt khúc vào nấu với lửa nhỏ cho thơm mềm. Rồi nêm nếm gia vị: bột nêm chay + đường phèn + đậu hũ cắt nhỏ vào (khi nào ăn mới cho vào) + ít dầu màu điều cho đẹp.
  • Sốt nấm: Cho ít dầu ăn vào chảo, dầu nóng cho đầu hành boa-rô băm nhỏ vào phi thơm rồi cho cà chua cắt hạt lựu vào xào, kế đó cho nấm rơm và ít nước vào + gia vị đậm đà um cho thấm, nấu đến khi nước còn sền sệt.
  • Múc sốt nấm ra tô
  • Để tô bún chay ngon, nên dùng bún cọng lớn khi được ăn kèm với ớt sa-tế, chanh.
  • Cho bún đã trụng nóng vào tô, vài miếng thơm, đậu hũ, củ cải trắng. Rồi chan nước dùng lên tô bún, sau đó mới cho sốt nấm lên trên cùng, cho rau ngò gai + lá hành boa-rô cắt nhỏ lên.

Chúc các bạn sẽ có một chuyến du lịch, tham quan và khám phá những địa điểm du lịch tự túc, vui vẻ, thuận lợi. Trên đây là Cách nấu bún chay ngon lành theo phong cách huế. Hy vọng bài này có thể giúp ích được nhiều cho bạn.

Chúc các bạn nấu thành công!

Theo bepgiadinh