Cách làm giảm chứng đau đầu tuổi tiền mãn kinh

Tình trạng đau đầu ở phụ nữ tiền mãn kinh không còn là chuyện lạ với họ. Đây là điều rất khủng khiếp vì khi đau đầu họ không thể làm gì được. Nhưng may mắn là với các thực phẩm sau, các chị em có thể yên tâm qua được cơn đau đầu này rồi nhé!

Hạnh nhân

Hạnh nhân chứa nhiều calci và magne. Magne có chức năng làm sạch mạch máu, giúp cho việc lưu thông máu trở nên dễ dàng và hiệu quả hơn. Những người thường xuyên bị hành hạ bởi chứng đau nửa đầu nên ăn các loại thực phẩm có hàm lượng magne cao, chẳng hạn như chuối, bơ, hạnh nhân và gạo lứt.

Sữa chua

Cơn đau đầu có thể là một “báo động đỏ” cho thấy cơ thể đang bị thiếu calci bởi bộ não không thể hoạt động hiệu quả nếu thiếu calci. Để đáp ứng nhu cầu calci của não, bạn có thể bổ sung khoáng chất này qua sữa, sữa chua hoặc thực phẩm chức năng.

Nước chanh

Một ly nước chanh muối có thể làm dịu cơn đau đầu ngay lập tức. Đặc biệt, trong những ngày hè nóng bức, nước chanh còn có tác dụng hạ nhiệt, hạ cơn bốc hoả ở phụ nữ tuổi mãn kinh. Chị em nên tích trữ trong tủ lạnh một vài trái chanh tươi ngon để có thể sử dụng bất cứ lúc nào nhé.

Dưa hấu

Mất nước là tác nhân lớn nhất của những cơn đau đầu. Vì thế, nếu thời tiết nóng và bạn cảm thấy choáng váng, nhiều khả năng cơ thể của bạn đang bị mất nước. Hãy thử dùng một số rau quả nhiều nước và khoáng chất, chẳng hạn như dưa hấu.

Nước lọc

Nếu cơ thể của bạn được cung cấp đầy đủ nước, phần lớn chất độc sẽ bị đẩy ra ngoài qua đường tiểu tiện, đại tiện và mồ hôi. Nước cũng giúp điều chỉnh nhiệt độ cơ thể thông qua một cơ chế tinh vi ở thân não.

Táo

Ăn táo trong mỗi bữa ăn sáng sẽ giúp chữa trị cơn đau đầu do stress gây ra. Táo chứa flavonoid thực vật giúp giảm huyết áp và vì thế giảm nguy cơ đau đầu.

Có một cách khác có thể xóa đi nổi lo âu sau mãn kinh của phụ nữ, đó là việc dùng tảo Spirulina mỗi ngày trong vòng 8 tuần. Với thành phần dinh dưỡng cao, tác dụng của tảo xoắn có thể giúp bạn xóa tan đi nổi lo âu sau khi mãn kinh. Với các vitamin B 1 đến B12 kết hợp với các axit amin Tryptophan và Phenylalanin, những vấn đề về stress hay lo âu sau mãn kinh của phụ nữ sẽ được xóa tan đi bằng những giấc ngủ thật ngon và một cơ thể khỏe mạnh.

tac-dung-cua-tao-xoan

Tảo xoắn có ích cho phụ nữ tiền mãn kinh