Cách kiểm tra bảo dưỡng xe máy cho dân thích ” phượt”

Đi phượt bằng xe máy tạo cho chúng ta cảm giác tự do, thoải mái nhưng để xe hoạt động tốt, an toàn bạn cần phải thường xuyên kiểm tra bảo dưỡng xe máy. Bảo dưỡng xe máy gồm các hoạt động cơ bản sau, cùng theo dõi cách kiểm tra chi tiết ở video nhé.

1. Thử dầu xe

Dụng cụ: tròng và cờ lê.

Đầu tiên bạn cần tháo lỏng trục sau của xe, vặn ốc tăng xích, nếu ốc tăng xích đã kịch, đó là lúc bạn cần phải thay nhông xích mới

2. Thay và vệ sinh bu zi

Dụng cụ: dùng tuýp bu-zi, tay đòn.

Đầu tiên, bạn tháo đầu chụp cao áp, cắm tẩu tháo và tháo buzi ra. Cắm lại cao áp, xem buzi có đánh điện được không. Nếu buzi không đánh lửa được thì cần phải thay buzi mới

3.Thử dầu xe

Dụng cụ: kìm, giấy lau

Dựng chân chống đứng, dùng kìm tháo nắp dầu. Để kiểm tra được chính xác, bạn cần lau sạch lại que thăm dầu vào giấy lau, sau đó cắm ngược trở lại để kiểm tra. Nếu lượng dầu còn quá ít, bạn cần phải thay dầu cho xe.

Việc thay dầu xe máy tưởng chừng rất đơn giản, tuy nhiên thay dầu xe đúng cách lại rất quan trọng, hầu như khi thay dầu mọi người cũng như thợ sửa xe đều không để ý đến việc chọn loại dầu hay để ý đến thông số dung tích dầu cần thay có phù hợp với xe hay không? Tóm lại, dù chiến mã của bạn là gì, hãy bảo dưỡng nó kỹ lưỡng trước mỗi chuyến đi và tận hưởng hành trình của bạn. Hy vọng video này có thể giúp ích được cho bạn khi đi phượt.