Cách khắc phục mụn ở lưng nhanh kịp đón tết

Mụn ở lưng khiến bạn mất đi tự tin, và còn phải…bỏ lỡ những chiếc áo hở lưng xinh xắn trong mùa tết năm nay. Nhưng khoang đã, hãy giữ chúng lại, vì dưới đây chính là những cách khắc phục mụn ở lưng nhanh chóng sẽ giúp bạn kịp đón tết. Nào, cùng bắt đầu tìm hiểu đó là gì nhé.

Nguyên nhân mụn ở lưng

Trước tiên, mình nghĩ là mình cần trấn an tinh thần các bạn trước. Vì nhiều bạn hỏi mình mụn ở lưng có phải là do nóng gan hay bị bệnh gì hay không. Thật ra, mụn ở lưng một phần cũng là do nóng gan, tuy nhiên đó không phải là bệnh đâu nhé. Một số “kẻ thù” gây nên mụn ở lưng như: môi trường ô nhiễm, thời tiết nắng nóng khiến da bạn tiết bã nhờn, thay đổi nội tiết tố, vệ sinh vùng lưng không đúng cách,…nhường ấy lý do để để chúng ta thấy rằng, mụn ở lưng không hề phân biệt giới tính và tuổi tác đâu nhé. Vậy làm cách nào để khắc phục mụn ở lưng nhanh kịp đón tết đây?

Môi trường ô nhiễm là một trong những kẻ thù của mụn ở lưng

Môi trường ô nhiễm là một trong những kẻ thù của mụn ở lưng

Cách khắc phục mụn ở lưng

Với những nguyên nhân trên, chúng ta sẽ có những cách khắc phục mụn ở lưng tương ứng như sau:

  • Bảo vệ da trước khi ra ngoài, hoặc tiếp xúc với môi trường ô nhiễm (chẳng hạn như dùng kem chống nắng, tắm rửa sạch sẽ sau khi tiếp xúc với môi trường ô nhiễm).
  • Tránh tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời thường xuyên để mồ hôi hạn chế tiết ra ngoài.
  • Mặc trang phục rộng rãi, thoáng khí mỗi khi đi tập thể dục thể thao, hoặc vận động nhiều. Điều này giúp mồ hôi dễ tiết ra ngoài và không bám lại trên lưng nữa.
  • Nên xem lại áo ngực, chất liệu vải áo đang mặt, vì đó cũng là 1 trong những kẻ thù âm thầm khiến da bạn bị mụn.
  • Uống nhiều nước
  • Vệ sinh vùng da lưng đều đặn bằng nước ấm có pha ít muối. Nhưng chú ý là tránh vệ sinh vùng lưng quá nhiều lần trong ngày nhé.
Vệ sinh vùng da lưng đều đặn bằng nước ấm có pha ít muối

Vệ sinh vùng da lưng đều đặn bằng nước ấm có pha ít muối

Trên đây là 6 cách khắc phục mụn ở lưng nhanh để kịp đón tết, những cách này áp dụng rất hiệu quả cho người vừa mới bị mụn, hoặc mật độ mụn không nhiều. Thế nhưng, lưng bạn nhiều mụn thì sao? vậy thì hãy xem ngay tài liệu đang được rất nhiều người áp dụng: tuyển chọn cách trị mụn ở lưng hiệu quả nhất