Cách dưỡng tóc với 5 loại mặt nạ tự chế

Với cách dưỡng tóc sau đây bằng mặt nạ tự chế, tóc bạn có thể được dưỡng một cách chắc khỏe và bồng bềnh.

1/ Bơ và mật ong

Mật ong và bưởi là cách dưỡng tóc nhiều phụ nữ sử dụng

Cách dưỡng tóc với mật ong và bưởi

Bơ rất có hiệu quả trong việc nuôi dưỡng và tăng cường tóc, nhất là đối với tóc khô và chẻ ngọn. Trộn đều phần thịt của một quả bơ chín, một thìa mật ong và 2 thìa dầu olive. Sau đó bôi hỗn hợp trên lên tóc, để ủ khoảng 30 phút rồi đi gội đầu như bình thường.

2/ Dấm táo và mật ong

Dấm táo và mật ong kết hợp có tác dụng làm mái tóc của bạn trở nên sạch sẽ, mịn màng và khỏe mạnh. Trộn một thìa dấm táo, một thìa dầu ô liu và 2 thìa mật ong, bôi đều lên tóc và để trong khoảng 20-30 phút rồi gội đầu.

3/ Chuối, sữa và mật ong

Chuối chứa các loại khoáng chất và vitamin giúp bảo vệ độ đàn hồi của tóc, giúp tóc bóng mượt và suôn mềm. Chuối có tác dụng rất tốt trong việc chăm sóc tóc khô xơ. Để làm mặt nạ chuối cần 2 quả chuối chín, 2 thìa mật ong và nửa cốc sữa. Trộn đều và bôi hỗn hợp này lên tóc khi tóc ẩm. Ủ khoảng 20 phút và mát xa nhẹ nhàng da đầu. Sau đó gội sạch lại với dầu gội và nước.

4/ Mayonnaise và mật ong

Mayonnaise có thể làm cho mái tóc khô mùa đông của bạn trở nên bóng mượt, mềm mại. Trộn nửa chén mayonnaise với 2 thìa mật ong, ủ lên tóc trong khoảng 30 phút rồi gội sạch với nước. Với mặt nạ này, bạn không cần phải dùng tới dầu xả sau khi gội.

5/ Tinh dầu hạnh nhân và chuối

Chuối và hạnh nhân là cách dưỡng tóc hiệu quả

Dùng hạnh nhân và chuối giúp dưỡng tóc

Đây là một trong những mặt nạ đơn giản nhất để cho mái tóc mềm mại, sáng bóng. Trộn đều một quả chuối và tinh dầu hạnh nhân rồi bôi lên tóc. Giữ nguyên như vậy trong khoảng 15 phút. Sau đó gội với nước soda để loại bỏ dầu thừa và phát huy lợi ích tốt nhất từ loại mặt nạ này. Sau đó gội sạch với nước.

Ngoài việc dùng dưỡng tóc với mặt nạ ra, bạn có thể dùng thêm dầu gội thảo mộc Megumi. Để biết thêm về sản phẩm, bạn có thể xem thêm tại link sau: http://nhathuocviet.vn/san-pham/dau-goi-megumi.html

Chúc bạn thành công!